Sò điệp bơ nước tương

Được áp chảo đến mức hoàn hảo, những món Sò điệp sốt bơ nhanh chóng này ngọt ngào, mọng nước và ôi-thật là ghiền! Tất cả những gì bạn cần là bốn nguyên liệu – sò điệp non, hạt tiêu đen và bộ đôi hương vị kỳ diệu là nước tương và bơ. Đó là một trong những món ăn truyền thống của Nhật Bản trong Năm mới. Vào những thời điểm khác trong năm, đó là món khai vị làm hài lòng đám đông, kết hợp tốt với bia hoặc rượu sake.

Bạn đang tìm kiếm một món khai vị nhanh cho bữa tiệc kết hợp hoàn hảo với bia hoặc rượu sake? Bạn nhất định phải thử món Sò điệp bơ tương (ホタテのバター醤油焼き) này! Những viên kẹo từ đại dương này mọng nước, ngọt ngào và rất ngon. Họ làm một món ăn làm hài lòng đám đông để phục vụ vào Tết Nguyên đán hoặc bất kỳ bữa tiệc nào theo chủ đề Nhật Bản .

Không giống như sò điệp thông thường, những em bé này dễ chế biến hơn nhiều vì chúng đã được nấu chín. Điều đó có nghĩa là bạn có thể đưa chúng lên bàn thật nhanh. Tất cả những gì bạn cần là tạo những vết cháy xém đẹp mắt trên sò điệp và tạo hương vị cho chúng với sự kết hợp hoàn hảo của nước tương và bơ!

Hương vị nước tương bơ phổ biến

“Bơ shoyu” (バター醤油) hoặc nước tương bơ là một sự kết hợp hương vị phổ biến trong nấu ăn Nhật Bản. Thật dễ hiểu tại sao người dân Nhật Bản hoàn toàn bị ám ảnh bởi cặp đôi đông tây gặp gỡ này.

Một loại đậm đà, béo ngậy và ngọt ngào, còn một loại mặn và đầy vị umami. Bơ và nước tương là hai món cơ bản nhất trong tủ đựng thức ăn của chúng ta, nhưng khi kết hợp với nhau, chúng sẽ tạo nên một bộ đôi kỳ diệu trong việc tạo hương vị cho món ăn của chúng ta!

Không nghi ngờ, chúng ta luôn có thể tin tưởng vào sự kết hợp này. Như bạn có thể thấy trong các công thức nấu ăn của tôi: Bơ Shoyu Chicken , Japanese Corn Rice , và Pasta with Shrimp and Broccolini. Bạn thậm chí có thể tăng cấp bằng cách cho thêm tỏi băm nhỏ, thảo mộc tươi, shichimi togarashi, v.v.

Đối với món sò điệp áp chảo kiểu Nhật này, bạn chỉ cần phết bơ và nước tương ngon là được.


Công dụng của sò điệp luộc

Chúng ta có thể tìm thấy sò điệp nướng và sò điệp sống tại các chợ. Sò luộc thường đi kèm với himo (紐) hoặc một dải cơ nhỏ vẫn còn dính. Chúng có thể ăn được và ngon, nhưng một số người không thích kết cấu dai và dai. Tôi thực sự khuyên bạn nên ăn mọi thứ, không lãng phí!
Đối với công thức này, tôi đã sử dụng sò điệp luộc đông lạnh đã được nấu chín.

 

Cách Làm Sò Điệp Xốt Bơ

THÀNH PHẦN

Sò điệp luộc 8 oz (được tìm thấy trong khu vực tủ lạnh của cửa hàng tạp hóa Nhật Bản)
⅛ muỗng cà phê tiêu đen mới xay
2 muỗng canh bơ không ướp muối (chia nhỏ, để làm khô và nước sốt)
1 muỗng canh nước tương


HƯỚNG DẪN

1. Thu thập tất cả các thành phần.

 

2. Nêm sò điệp với hạt tiêu đen mới xay.

 

3. Đun nóng chảo trên lửa vừa cao. Khi nóng, thêm một nửa bơ và để cho nó tan chảy. Sau đó, thêm sò điệp vào chảo.

 

4. Xào một mặt của sò điệp, sau đó lật để xém mặt còn lại. Điều quan trọng là phải xào thật nhanh vì những con sò luộc này đã được nấu chín trước.

 

5. Thêm nửa bơ còn lại và xoay chảo để bơ tan chảy.
 

 

6. Cuối cùng, thêm nước tương và phủ sò điệp bằng nước sốt chảo.

 

Phục vụ

Khi sò điệp đã ngấm sốt, cho ra đĩa và dùng nóng như món khai vị. Nếu bạn đang phục vụ món này như một phần trong thực đơn Osechi (món ăn truyền thống trong năm mới của Nhật Bản), hãy để chúng nguội trước khi cho vào hộp jubako.

 

Để lưu trữ

Bạn có thể giữ thức ăn thừa trong hộp kín và giữ chúng trong 2 ngày trong tủ lạnh hoặc tối đa một tháng trong tủ đông.

 

DINH DƯỠNG

Calo: 77 kcal · Carbohydrate: 2 g · Protein: 7 g · Chất béo: 4 g · Chất béo bão hòa: 3 g · Chất béo không bão hòa đa: 1 g · Chất béo không bão hòa đơn: 1 g · Chất béo chuyển hóa: 1 g · Cholesterol: 24 mg · Natri : 391 mg · Kali: 118 mg · Chất xơ: 1 g ·Đường: 1 g · Vitamin A: 124 IU · Canxi: 5 mg · Sắt: 1 mg


Một món khai vị như thế này chắc chắn trông rất lạ mắt nhưng rất đáng để làm ở nhà vì nó thực sự rất dễ dàng. Chúng có lớp vỏ caramen đẹp mắt bên ngoài và mọng nước, mềm và ngọt bên trong. Tôi không phải là người nghiện rượu, nhưng thật tuyệt làm sao, những con sò điệp áp chảo này cực kỳ ngon và đậm đà hương vị đến nỗi tôi không thể ngừng ăn và nhấm nháp rượu sake của mình. 

Công ty TNHH Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Thái Dương

  • Địa chỉ: 229/38 Bùi Đình Túy, phường 24, Bình Thạnh, Tp.HCM
  • Điện thoại: 0936933949 - 0932146949
  • Mã số thuế: 0305021491
  • Email: info@thaiduongfood.vn

 

Copyright © 2021 - THÁI DƯƠNG SEAFOODS - Design by i-web.vn

Địa chỉ

Chỉ đường

Zalo

Zalo Chat

Email Phone

Call 0936933949