Công thức Buri Daikon (Cá Cam đuôi vàng và củ cải Daikon)


Buri Daikon được nấu chín cá cam đuôi vàng và củ cải Daikon trong nước dùng gia vị. Món ăn này là hương vị mùa đông ở Nhật Bản vì cả hai thành phần chính, cá cam và Daikon, đều vào mùa vào mùa đông.

Cá đuôi vàng là loài cá có tên thay đổi khi nó lớn lên, và Buri là loài lâu đời nhất và lớn nhất trong loại này. Hamachi, nổi tiếng với món Nigiri Sushi, là loại cá đuôi vàng non có kích thước 20″ (50cm), khoảng 2 tuổi, trong khi Buri có kích thước từ 30″ (75cm) trở lên, khoảng 4 tuổi. Buri béo nhất và thơm nhất vào mùa đông vì đó là thời gian sinh sản.

Củ cải Daikon cũng vào mùa vào mùa đông. Daikon có quanh năm, nhưng hương vị ngon nhất khi được trồng vào thời tiết lạnh. Phần trên cùng (gần lá) có vị ngọt và càng trở nên cay hơn khi đi xuống phần dưới cùng.

Đó là một công thức khá dễ dàng, nhưng sự chuẩn bị thích hợp sẽ tạo nên sự khác biệt. Việc chần cá trong nước sôi vài giây là rất quan trọng để loại bỏ mùi tanh của cá. Ngoài ra, nấu trước Daikon giúp hấp thụ hương vị tốt hơn khi nấu trong nước dùng đã được nêm nếm. Có nhiều bước hơn là chỉ cho mọi thứ vào nồi. Hãy tin chúng tôi, nó sẽ ngon hơn nhiều theo cách này.

Hãy thử nấu Buri Daikon cho bữa tối lạnh của mùa đông. Điều này sẽ làm hài lòng và hâm nóng gia đình bạn rất tốt!


Thành phần

3 miếng phi lê cá cam đuôi vàng (khoảng 300g)
1/2 củ cải Daikon lớn
20g củ gừng
1 1/2 cốc (360ml) nước
1/3 cốc (80ml) nước tương
1/3 cốc (80ml) rượu sake
1/4 cốc (60ml) rượu Mirin
3 muỗng canh đường


Hướng dẫn

Cắt phi lê thành 3 miếng và chần qua nước sôi trong vài giây. Lấy ra khỏi nước và đặt sang một bên.
Cắt củ cải Daikon thành những miếng tròn dày 1 inch. Sau đó gọt vỏ và cắt làm đôi. Làm tròn các cạnh sắc. Cho nước vào nồi đun sôi lượng nước vừa đủ và nấu Daikon trong 15 phút cho đến khi dễ dàng chọc thủng bằng tăm. Lọc lấy nước và đặt sang một bên.
Gừng thái lát mỏng như que diêm.
Trong một nồi vừa, thêm nước, nước tương, rượu Sake, rượu Mirin và đường rồi đun sôi. Thêm cá, Daikon và gừng. Che bằng giấy da và nấu 25 phút. Để nguội hoàn toàn. Phục vụ ở nhiệt độ phòng hoặc hâm nóng.

Chúc các bạn ngon miệng!

 

Công ty TNHH Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Thái Dương

  • Địa chỉ: 229/38 Bùi Đình Túy, phường 24, Bình Thạnh, Tp.HCM
  • Điện thoại: 0936933949 - 0932146949
  • Mã số thuế: 0305021491
  • Email: info@thaiduongfood.vn

 

Copyright © 2021 - THÁI DƯƠNG SEAFOODS - Design by i-web.vn

Địa chỉ

Chỉ đường

Zalo

Zalo Chat

Email Phone

Call 0936933949