8 LOẠI HẢI SẢN PHỔ BIẾN NHẤT ĐƯỢC DÙNG LÀM SASHIMI


Sashimi là một món ăn ngon của Nhật Bản bao gồm rau và cá với nước sốt gừng, wasabi hoặc đậu nành. Cá còn sống và phần cắt được chọn có thể làm thay đổi hương vị đáng kể. Một số loại cá và hải sản phổ biến nhất được chọn cho món sashimi bao gồm:

CÁ CAM ĐUÔI VÀNG

Cá Cam Nhật Bản đuôi vàng phổ biến vào mùa hè khi vào mùa. Màu hồng nhạt gần như trong suốt và vị kem. Nó cũng nạc hơn các loại cá khác.

CÁ HỒI

Cá hồi rất phổ biến với mọi người trên khắp thế giới. Nó không chỉ mang lại hương vị thơm ngon mà màu cam tươi sáng còn khiến món sashimi trông bắt mắt. Bạn sẽ thấy mọi người thường gọi loài cá này với rượu sake trong các nhà hàng Nhật Bản.


CÁ NGỪ

Còn được gọi là Maguro, các đầu bếp sử dụng cá ngừ cho món sashimi ở nhiều nhà hàng. Có nhiều loại cá ngừ khác nhau, bao gồm cả otoro, loại đắt nhất và được tìm thấy ở phần dưới của bụng. Nó có hàm lượng chất béo cao, được coi là một điều tốt ở Nhật Bản.

Loại cá ngừ cấp thấp hơn là chutoro, có màu hồng. Nó cũng có hàm lượng chất béo cao hơn, nhưng không cao bằng otoro. Loại cá ngừ thấp nhất là akami, có màu đỏ đậm.

Katsuo là một loại cá ngừ được tìm thấy ở Nhật Bản, được làm chín sơ bên ngoài nhưng vẫn giữ nguyên bên trong. Nó thường được ăn kèm với gừng và tỏi.


CÁ NGỪ AHI

Loại cá ngừ này thực ra có hai loại: cá ngừ vây vàng và cá ngừ mắt to. Cá ngừ vây vàng có hương vị nhẹ hơn và nhìn chung có kết cấu chắc. Cá ngữ mắt to có nhiều mỡ hơn, được coi là một đặc sản trong nấu ăn Nhật Bản. Nó có hương vị bơ.

 

CÁ CHIM LỚN

Halibut là một loại cá bơn và được phục vụ tốt nhất khi cắt mỏng. Kết cấu dọc theo vây hơi cứng và được gọi là engawa. Phần mỡ mềm hơn và chứa nhiều collagen, giúp cải thiện sức khỏe của da.


MỰC ỐNG

Một lựa chọn phổ biến khác cho sashimi là mực. Người đầu bếp sẽ thái mực thành những miếng thịt mỏng để tạo nên món ăn hấp dẫn.


BẠCH TUỘC

Còn được gọi là tako, bạch tuộc ngọt và ngon khi được nấu đúng cách. Đầu bếp sẽ cắt lát thật mỏng để giảm kết cấu dai. Nó được dùng luộc trong các bữa ăn và món sashimi.


CÁ THU NHẬT BẢN

Cá thu Nhật Bản, còn được gọi là saba, thường được phục vụ nướng trong các nhà hàng Nhật Bản. Tuy nhiên, nó có thể được phục vụ sống trong sashimi cho những ai thích hương vị đậm đà hơn. Nó thường được phục vụ với gừng nạo và hành lá thái hạt lựu để bổ sung hương vị và vị béo ngậy.

Thái Dương Food là đơn vị phân phối hải sản nhập khẩu cho nhà hàng món Nhật hàng đầu, bạn có thể đặt với số lượng sỉ hoặc lẻ. Ngoài ra chúng tôi còn mong muốn tìm các nhà phân phối ở tỉnh để phục vụ nhiều món ăn Nhật Bản tươi ngon như sashimi, nigiri và yakisoba.


Công ty TNHH Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Thái Dương

  • Địa chỉ: 229/38 Bùi Đình Túy, phường 24, Bình Thạnh, Tp.HCM
  • Điện thoại: 0936933949 - 0932146949
  • Mã số thuế: 0305021491
  • Email: info@thaiduongfood.vn

 

Copyright © 2021 - THÁI DƯƠNG SEAFOODS - Design by i-web.vn

Địa chỉ

Chỉ đường

Zalo

Zalo Chat

Email Phone

Call 0936933949