MÓN NHẬT CHẾ BIẾN TỪ HẢI SẢN PHẦN 2

 

Ẩm thực Nhật Bản nổi tiếng với các món ăn từ hải sản, đặc biệt là hải sản tươi sống và nếu bạn là một người yêu thích các món ăn nơi đây hoặc đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch sắp tới và tìm hiểu về những món ăn từ hải sản Nhật Bản ngon không nên bỏ lỡ thì hãy note nhanh những cái tên dưới đây nhé!

 

1. Yakiniku

Yakiniku là một món ăn trong đó thịt bò được ướp với nước sốt, và nướng trực tiếp trên lửa. Độ tươi của thịt rất quan trọng đối với món ăn này. Bằng cách nướng nhẹ, bạn có thể thưởng thức hương vị mềm mại của thịt bò Nhật Bản. Các món ăn phổ biến nhất là thịt thăn bò (được gọi là rosu trong tiếng Nhật) và kalbi (thịt ướp kiểu Hàn Quốc), nhưng tại một nhà hàng yakiniku bạn có thể thưởng thức tất cả các loại thịt khác nhau. Giá của thịt phụ thuộc vào chất lượng, vì vậy nếu bạn muốn thưởng thức yakiniku đúng điệu, bạn nên một lần đến một nhà hàng yakiniku cao cấp.

 


2. Sashimi

Sashimi là một món ăn truyền thống của Nhật Bản với cá sống được cắt thành miếng nhỏ và ăn kèm với nước tương. Bằng cách thêm gia vị như wasabi hoặc gừng, sashimi sẽ ngon hơn. Bạn có thể thưởng thức sashimi ở những nơi khác ngoài Nhật Bản, nhưng mức độ tươi mới của nguyên liệu chắc chắn sẽ khác nhau. Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi nào đó giá rẻ để thưởng thức sashimi, tại sao không thử một bữa ăn tại nhà hàng gần cảng cá, nhưng nếu bạn sẵn sàng chi thêm một chút, bạn nên ghé thăm một nhà hàng sushi hoặc một nhà hàng truyền thống của Nhật Bản - chúng tôi đảm bảo bạn sẽ không thất vọng! Nếu bạn ở tại một nhà trọ nhỏ cho khách du lịch (ryokan), hoặc nhà trọ truyền thống của Nhật Bản, với bữa tối, bạn cũng sẽ có cơ hội nhìn thấy món này trong thực đơn đó.

 


3. Robatayaki

Robatayaki không hoàn toàn là một loại thực phẩm, mà là tên gọi của một loại nhà hàng. Tại nhà hàng, cá và rau được nấu trên lò sưởi và nhân viên sẽ trao cho thực khách một chiếc thìa gỗ lớn, được gọi là horikaeshibera. Đồ ăn sẽ được nấu trực tiếp trên than, mang lại cho món ăn một hương vị độc đáo. Nhà hàng Robatayaki cũng có một mã số độc đáo khi đặt hàng. Ví dụ: nếu bạn yêu cầu một củ khoai tây, người phục vụ sẽ gọi “Jagaimo ippatsu!” (Một phát Khoai tây) cho đơn đặt hàng thay vì dùng cách đếm ikko (một củ) thông thường.

 


4. Lẩu shabu-shabu

Một món ăn trong đó thịt và rau được đun sôi trong nước được chế biến từ tảo konbu và các thành phần khác. Nước chấm đặc trưng cho shabu-shabu là nước sốt ponzu hoặc mè. Chìa khóa của món ăn này là nhúng ngập nhẹ thịt trong nước trước khi ăn. Bạn có thể gọi cả thịt bò và thịt lợn, và gọi thêm đồ ăn khi hết. Ngoài ra, ở một số nơi người ta thường phục vụ thêm mì udon vào cuối bữa ăn. Không giống như một số món ăn khác, bạn thực sự không thể tìm thấy shabushabu trong các nhà hàng không chuyên, mặc dù một số nhà hàng sukiyaki cũng cung cấp món ăn này.

 


5. Lưỡi Gyutan yaki

Đây là một món ăn từ Sendai nơi lưỡi bò (gyutan) được chế biến theo cách đặc biệt làm mềm thịt, và vì điều này, bạn chỉ có thể tìm thấy nó trong các nhà hàng chuyên về lưỡi bò. Trong một món ăn điển hình, bạn thường sẽ có cơm được nấu với lúa mạch (Mugimeshi) và súp thịt bò cùng với lưỡi bò. Với Mugimeshi, bạn thường sẽ được phục vụ kèm với tororo (khoai mỡ nghiền), cùng với các loại dưa chua khác nhau, chẳng hạn như bắp cải trắng hoặc ớt được ướp trong miso. Khác với lưỡi bò trong các nhà hàng yakiniku, lưỡi bò trong các nhà hàng chuyên gyutan khá dày.

 


6. Kaiseki Ryori

Kaiseki ryori một lần nữa không phải là một món ăn, mà là một phong cách ăn phù hợp nhất với một bữa tiệc. Thực đơn cho bữa ăn thường bao gồm ichijusansai (một món súp, sashimi, một món nướng và một món nấu chín), ngoài ra còn có món khai vị (otooshi), các món chiên (agemono), các món hấp (mushimono), salad Nhật Bản (aemono), đồ muối chua và những món khác. Sau khi thưởng thức xong những món trên, bạn sẽ được phục vụ cơm, súp miso, dưa chua (konomono) và trái cây (mizugashi). Đương nhiên, loại bữa ăn này chỉ có sẵn tại các nhà hàng kaiseki ryorui đặc biệt, và thường phải đặt trước. Ngoài ra, món ăn này cũng có giá khá cao. Mặt khác, bạn sẽ không thể tìm thấy thứ này bên ngoài Nhật Bản, vì vậy nếu ví hoặc hầu bao của bạn cho phép, tại sao bạn không ghé thăm một nhà hàng kaiseki ryori trong thời gian du lịch đến Nhật Bản?

 


7. Cơm Gyudon

Gyudon là món cơm phủ thịt bò, đã trở thành một món ăn phổ biến trên khắp thế giới. Tuy nhiên, món gyudon bạn ăn ở Nhật Bản có thể hơi khác với những món bạn đã thưởng thức ở những nơi khác. Đầu tiên là do chất lượng gạo là khác nhau. Trong các nhà hàng gyudon Nhật Bản, họ chú trọng đến hương vị hài hòa giữa thịt bò và gạo hơn là giá thành của chúng. Ngoài ra, khi thưởng thức bạn cũng có thể đập trứng lên trên món cơm này.

 


8. Chankonabe

Một món ăn mà thịt và rau rất bổ dưỡng được luộc trong một cái nồi lớn, chankonabe nổi tiếng là món ăn được các đô vật sumo thường xuyên ăn để duy trì trọng lượng cơ thể của họ. Nếu bạn muốn thử chankonabe, chúng tôi khuyên bạn nên đến một nhà hàng được điều hành bởi một cựu đô vật sumo.

 


9. Lẩu Motsunabe

Một món ăn nổi tiếng từ Fukuoka, trong đó nội tạng bò và lợn được nấu trong nồi với nhiều loại rau khác nhau, chẳng hạn như bắp cải và tỏi tây Trung Quốc, được gọi là nira (hẹ) trong tiếng Nhật. Bạn có thể thêm nhiều nguyên liệu khi bạn nấu nó, có nghĩa là bạn có thể ăn bao nhiêu tùy thích. Sau khi hoàn thành món ăn chính, người ta thường thêm mì kiểu Trung Quốc, mì chanpon vào nước lẩu, hoặc cơm để làm món cơm từ nước lẩu. Bạn có thể tìm thấy các nhà hàng motsunabe ở Tokyo, nhưng chắc chắn hương vị của chúng sẽ khác với phiên bản gốc của Fukuoka.

 


10. Cơm nắm Onigiri

Onigiri là cơm nắm có chút vị muối và thường nhân bên trong như umeboshi (mơ khô), cá hồi hoặc trứng cá tuyết, tất cả được bọc trong một tấm nori (rong biển khô). Để bắt đầu, chúng tôi khuyên bạn nên thử hương vị cá ngừ với mayonnaise. Các cửa hàng onigiri chuyên nghiệp, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy chúng tại các cửa hàng tiện lợi, vì vậy bạn có thể thưởng thức chúng bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào khi bạn muốn ăn. Những du khách nước ngoài đến Nhật thường rất thích món ăn này.

 

Công ty TNHH Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Thái Dương

  • Địa chỉ: 229/38 Bùi Đình Túy, phường 24, Bình Thạnh, Tp.HCM
  • Điện thoại: 0936933949 - 0932146949
  • Mã số thuế: 0305021491
  • Email: info@thaiduongfood.vn

 

Copyright © 2021 - THÁI DƯƠNG SEAFOODS - Design by i-web.vn

Địa chỉ

Chỉ đường

Zalo

Zalo Chat

Email Phone

Call 0936933949