Món ngon chế biến từ trứng cá hồi

Với những lợi ích và chất dinh dưỡng của trứng cá hồi, thì việc lựa chọn trứng cá hồi tươi ngon cũng rất quan trọng. Để đảm bảo lượng chất dinh dưỡng được giữ nguyên bạn nên chọn những loại trứng còn nguyên vẹn và chắc, không nên chọn những quả trứng đã mềm và vỡ vì nó không còn đảm bảo được giá trị dinh dưỡng. Một yếu tố cũng rất quan trọng trong việc chọn trứng các hồi, đó là dựa vào vị của trứng, vì quá trình bảo quản trứng các hồi rất khắt khe và nghiêm ngặt. Nên chọn những loại trứng được muối thật nhạt thì giữ được vị tươi ngon và những giá trị dinh dưỡng trong trứng.

Một số món ngon được chế biến từ trứng cá hồi

Sushi trứng cá hồi

Sushi trứng cá hồi

Nguyên liệu gồm: Cơm trắng dẻo, trứng rán thái sợi, cà rốt thái sợi, đậu ve luộc, xúc xúc, lá rong biển khô.

Chế biến: Cho một lớp cơm mỏng lên lá rong biển khô, thêm tất cả các nguyên liệu còn lại, mỗi thứ một ít, sau đó cuộn tròn lại, cắt thành miếng khoảng bằng 2 đốt ngón tay, hoặc tùy thích sao cho vừa miếng, cuối cùng cho trứng cá hồi sống tươi lên miếng sushi và thưởng thức.

 

Sashimi trứng cá hồi

 

Sashimi trứng cá hồi

Nguyên liệu: Thịt cá hồi phi lê thái thật mỏng hình vuông, cà chua bi thái làm đôi và dâu tây bổ làm bốn, mù tạt hoặc sốt mayonnaise

Chế biến: Chuẩn bị một khuôn tròn, ép lần lượt một lớp cá hồi phi lê, cà chua, cá hồi, dâu tây, sao cho đến khi khuôn đầy, lưu ý ép chặt sao cho khi lấy nguyên liệu khỏi khuôn sẽ không bị rời ra. Sau đó cho trứng cá hồi lên trên, chấm với mù tạt hoặc số mayonnaise và thưởng thức.

 

Trứng cá hồi với cháo

Trứng cá hồi với cháo

Là món yêu thích của nhiều trẻ nhỏ, mà còn mang lại nguồn dinh dưỡng dồi dào. Cháo được ninh chín và thêm các gia vị sao cho vừa miệng, sau đó bạn chỉ cần trộn trứng cá hồi vào và thưởng thức. Vậy là đã có bát cháo cá hồi đơn giản và giá trị.

 

Trứng cá hồi trộn cơm trắng


Trứng cá hồi trộn cơm trắng

Chọn loại cơm dẻo thơm trộn với trứng cá hồi ăn kèm với nước tương hoặc các món mặn khác, vậy là đã có ngay một bữa cơm ấm bụng mà không lo thiếu chất dinh dưỡng, đây cũng là món ăn truyền thống của Nhật Bản.

Ngoài ra bạn có thể cũng có thể ăn kèm với bánh mì, quét một lớp bơ và cho trứng cá hồi kẹp cùng với xà lách ăn sống, vừa ngon và vừa bổ dưỡng.

 

Công ty TNHH Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Thái Dương

  • Địa chỉ: 229/38 Bùi Đình Túy, phường 24, Bình Thạnh, Tp.HCM
  • Điện thoại: 0936933949 - 0932146949
  • Mã số thuế: 0305021491
  • Email: info@thaiduongfood.vn
 

Copyright © 2021 - THÁI DƯƠNG SEAFOODS - Design by i-web.vn

Địa chỉ

Chỉ đường

Zalo

Zalo Chat

Email Phone

Call 0936933949