Gỏi bạch tuộc
Gỏi bạch tuộc là món gỏi trộn hết sức quen thuộc và rất được ưa thích, món nhậu phá mồi thích hợp cho các buổi tiệc, dịp quan trọng. Cùng vào bếp với Thái Dương Foods thực hiện ngay món ngon này nhé!
Gỏi bạch tuộc chua cay - Nguyên liệu - Cho 4 người
- Bạch tuộc 400 gr
- Sả 4 cây
- Ớt sừng 1 trái
- Tỏi 1 củ
- Gừng 1 củ
- Ngò rí 3 nhánh
- Nước cốt chanh 2 muỗng canh
- Nước mắm 2 muỗng canh
- Đường 1.5 muỗng canh
Cách chế biến Gỏi bạch tuộc chua cay
1. Sơ chế nguyên liệu
Bạch tuộc có thể mua luộc sẵn đông lạnh sẽ tiện lợi hơn trong việc chế biến.
Sả rửa sạch, 1 phần để khúc đập dập, phần còn lại cắt lát mỏng. Gừng, tỏi bỏ vỏ, ớt bỏ cuống rửa sạch rồi cắt lát.
Ngò rí bỏ rễ, rửa sạch, sau đó cắt khúc ngắn khoảng 1 lóng tay.
2. Hấp bạch tuộc
Cho bạch tuộc đã rửa sạch, sả đập dập và gừng cắt lát vào nồi hấp với lửa lớn đến khi bạch tuộc chín thì tắt bếp.
Sau đó cắt bạch tuộc đã hấp thành các miếng vừa miệng.
3. Pha nước trộn gỏi
Pha nước mắm trộn gỏi với hỗn hợp nguyên liệu gồm: 1.5 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước sôi để nguội vào bát và khuấy đều cho đường tan hết rồi cho ớt, tỏi đã cắt vào cùng.
4. Hoàn thành
Cho bạch tuộc đã cắt vào tô lớn, cho thêm ngò rí và phần sả đã cắt lát, nước mắm trộn gỏi vào và trộn đều cho bạch tuộc thấm gia vị. Sau đó cho ra đĩa thưởng thức.
5. Thành phẩm
Bạch tuộc có màu tím, kèm theo màu xanh của ngò, đỏ của ớt trông món ăn vô cùng bắt mắt, thêm vào đó là mùi thơm nồng nàn của sả, gừng.
Khi ăn bạch tuộc giòn và ngọt, vị chua ngọt rất thích miệng. Ăn kèm với bánh đa thì tuyệt vời.
Công ty TNHH Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Thái Dương
- Địa chỉ: 229/38 Bùi Đình Túy, phường 24, Bình Thạnh, Tp.HCM
- Điện thoại: 0936933949 - 0932146949
- Mã số thuế: 0305021491
- Email: info@thaiduongfood.vn