Cách Làm Trứng Cá Hồi Muối Cực Dễ, Ai Cũng Làm Được

 

Để làm đặc sản trứng cá hồi muối, cần làm các bước cụ thể như sau:

Bước 1. Buồng trứng sau khi lấy khỏi bụng cá sẽ được thả ngay vào bát nước lạnh có pha muối loãng và thêm chút rượu trắng để khử mùi tanh. Nước lạnh giúp trứng cá săn chắc, dễ gỡ khỏi màng hơn.

Bước 2.Trứng sau khi gỡ khỏi màng sẽ được ngâm rửa trong nước lạnh pha muối loãng khoảng 2-3 lần cho sạch hẳn và nhặt được hết các màng bám.

Bước 3. Sau khi ngâm rửa, trải trứng ra khay có lót giấy ăn để nước được thấm hút hết. Khi trứng khô ráo, cân lại lượng trứng cá thu được.

Bước 4. Cho trứng cá vào bát tô có quết chút dầu oliu (nếu không có dầu oliu có thể thay thế bằng dầu thực vật). Cho 1 lượng muối tinh bằng 3,5% tổng lượng trứng cá (ví dụ lượng trứng cá là 200g thì lượng muối tinh cần cho là 7g) + dầu oliu (khoảng 2%).

Bước 5. Trộn nhẹ cho trứng cá-dầu oliu và muối quyện với nhau.

Bước 6. Bọc tô trứng cá bằng màng ni-long cho sạch và đặt vào thau nước đá. Nước đá giúp trứng cá săn, tươi và thấm hút muối mà ko bị chảy nước. Để như vậy khoảng 10p để muối ngấm, sau 5 phút lắc nhẹ tô để các lớp trứng trên dưới được ngấm đều.

Bước 7. Sau 10 phút, đổ trứng cá ra khay có lót giấy ăn để hút hết nước ẩm. Phủ thêm 1 lớp giấy mỏng lên mặt trên của trứng để thấm hút nước nhanh hơn.

Bước 8. Khi thấy trứng cá khô ráo, các "viên trứng' tách rời nhau là đạt.

Bước 9. Lọ thủy tinh trụng rửa nước sôi sạch, để nguội ráo. Cho trứng vào lọ và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh nơi có nhiệt độ thấp nhất. Thường thời gian bảo quản trong ngăn mát là 3 ngày. Tuy nhiên có thể bảo quản trứng cá muối trong ngăn đông tới 2 tháng.

Bước 10. Trứng cá muối rã đông rất nhanh nên "bí kíp" là nên chia sẵn trứng cá vào các lọ nhỏ (30g-50g), cất ngăn đông. Trước bữa ăn khoảng 2-3 tiếng, lấy lọ cần ăn cho xuống ngăn mát tủ lạnh, tới bữa là trứng cá đã tự rã đông, có thể dùng được luôn.

Cá hồi là một loại cá bổ dưỡng có nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt tốt cho mọi lứa tuổi. Trứng cá hồi chứa nhiều vitamin và axit omega 3 giúp tạo ra các chất dinh dưỡng, giúp cơ thể thêm khỏe mạnh hơn. Đặc biệt trứng cá hồi giàu axit omega 3. Loại dầu này rất hiệu quả trong việc giảm cholesterol và duy trì sức khỏe tim mạch, củng cố và phục hồi chức năng các mô tim mạch.

Ngoài ra, trứng cá hồi còn có tác dụng tăng cường thị lực, chống lão hóa và làm đẹp da cho phụ nữ. Những quả trứng cá tròn vo nhỏ xíu, ăn mọng nước, khi ăn cảm giác các hạt nhỏ vỡ giòn tan trong miệng thật hấp dẫn.

Không phải tự nhiên mà trứng cá hồi lại được đàn ông Phương Tây ưa chuộng đến vậy. Từ xa xưa các tác dụng của trứng cá hồi đã được ghi nhận theo nhiều cách khác nhau, nhưng đến tận gần đây mới có những công trình nghiên cứu kỹ lưỡng về sản phẩm này. Kết quả "gây sốc" cho nhiều chuyên gia khi trứng cá hồi còn mạnh hơn cả Viarga.

 

Công ty TNHH Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Thái Dương

  • Địa chỉ: 229/38 Bùi Đình Túy, phường 24, Bình Thạnh, Tp.HCM
  • Điện thoại: 0936933949 - 0932146949
  • Mã số thuế: 0305021491
  • Email: info@thaiduongfood.vn

 

Copyright © 2021 - THÁI DƯƠNG SEAFOODS - Design by i-web.vn

Địa chỉ

Chỉ đường

Zalo

Zalo Chat

Email Phone

Call 0936933949