Cách làm gừng hồng sushi ngâm chua ngọt, giòn thơm chuẩn vị Nhật Bản
Gừng hồng sushi ngâm chua ngọt là một trong những món đặc trưng của Nhật Bản để ăn kèm với Sushi. Cùng Thái Dương Food vào bếp để thực hiện ngay món gừng ngâm chua ngọt chuẩn vị Nhật Bản nhé!
Nguyên liệu làm Gừng hồng sushi
- Gừng non 600 gr
- Đường trắng 150 gr
- Giấm 150 ml
- Muối 10 gr
- Chanh 2 trái
- Dền 1 củ
Mẹo chọn gừng ngon:
Bạn nên chọn mua những củ gừng còn non, có bề mặt trơn, cứng, lớp vỏ mỏng và có ít nếp nhăn.
Bên cạnh đó, kích thước của củ gừng không được quá lớn và phần nhánh con chỉ chiếm số lượng ít.
Khi dùng tay bẻ một nhánh gừng ra, gừng ngon sẽ có màu vàng tươi, mùi thơm đậm, đặc biệt khi quan sát kỹ sẽ thấy đường vân tròn.
Gừng ta rất thơm, có hương vị thơm đậm, cay nồng đặc trưng.
Cách làm
- Bước 1: Sơ chế gừng
Rửa gừng thật sạch với nước sau đó nạo vỏ và ngâm gừng vừa gọt vỏ vào nước chanh muối pha loãng với tỉ lệ 500ml nước - 1 thìa cà phê muối - 1 thìa cà phê nước cốt chanh. Sau khoảng 10 phút, bạn thái gừng thành từng lát mỏng với độ dày khoảng 0.3cm.
Tiếp tục ngâm gừng đã thái mỏng trong nước lạnh khoảng 15 phút.
- Bước 2: Luộc gừng
Sau khi ngâm gừng đã thái trong nước lạnh, bạn đổ phần nước ngâm đi, cho khoảng 2l nước vào nồi, vắt thêm 1 quả chanh và đun sôi. Khi nước đã sôi, bạn cho gừng vào và đợi nước sôi lại trong khoảng 2 phút thì tắt bếp.
Vớt gừng ra và rửa sạch lại với nước.
- Bước 3: Làm màu củ dền
Củ dền rửa sạch, gọt vỏ. Cho vào nồi 150ml nước lọc, sau đó bạn bào hoặc cắt nhuyễn củ dền rồi cho vào trong nồi nước. Kế đến, bắc nồi lên bếp và nấu cho nước sôi lên khoảng 2 phút rồi tắt bếp.
Lọc bỏ phần bã củ dền và giữ lại phần nước luộc có màu đỏ hồng.
- Bước 4: Pha nước ngâm gừng
Cho vào nồi nước củ dền 150ml giấm, 150g đường trắng, 2g muối và khuấy đều lên. Sau đó, đợi cho phần nước nguội hẳn.
Cho phần gừng đã sơ chế vào bình thủy tinh và đổ phần nước củ dền vào ngập gừng, dùng đũa trộn nhẹ để gừng thấm nước đều. Đậy nắp và ủ lạnh trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 ngày là chị em có thể dùng được món gừng hồng này rồi.
Gừng ngâm chua ngọt có màu hồng hồng của nước củ dền và rất thơm mùi gừng. Khi ăn sẽ có vị hơi cay nhẹ, chua chua, ngọt ngọt nhưng không quá nồng. Bạn ăn kèm với sushi sẽ rất ngon đấy!
Tác dụng của gừng hồng
Gừng hồng có thể giúp bạn làm giảm các triệu chứng về tiêu hóa như đau bụng nôn mửa, hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động "mượt mà" hơn. Với các mẹ bầu đang trong những tháng đầu của thai kỳ, loại gừng này còn có tác dụng giúp chị em giảm triệu chứng buồn nôn do thai nghén.
Không chỉ có vậy, gừng Gari còn làm giảm sự hình thành của các tế bào ung thư, giảm thiểu tác hại của các biện pháp hóa trị với bệnh nhân ung thư, giúp giảm đau và điều trị các chứng thấp khớp và viêm khớp mãn tính
Chất gingerols có trong gừng Gari là nhân tố chính ngăn ngừa ung thư ruột kết.
Theo nghiên cứu của trường đại học Y dược Maryland, thành phần trong gừng còn giúp giảm tắc nghẽn mạch máu, ngăn ngừa đột quỵ
Chính vì những tác dụng tuyệt vời này mà món gừng Gari là một món ăn kèm không thể thiếu trong hầu hết các bữa ăn của người dân xứ sở hoa anh đào
Công ty TNHH Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Thái Dương
- Địa chỉ: 229/38 Bùi Đình Túy, phường 24, Bình Thạnh, Tp.HCM
- Điện thoại: 0936933949 - 0932146949
- Mã số thuế: 0305021491
- Email: info@thaiduongfood.vn