CÁCH CHẾ BIẾN CÁ TRÍCH ÉP TRỨNG NHẬT BẢN CHUẨN VỊ NHẤT
Nhiều anh chị thấy cá trích ép trứng Nhật Bản của nhà Thái Dương Food hấp dẫn quá nhưng thắc mắc không biết nên chế biến và ăn như thế nào cho đúng chuẩn.
Vì vậy hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn cả nhà cách ăn cá trích ép trứng chuẩn nhất nhé!
Cá trích ép trứng được làm từ những lát cá phi lê, với cá trích ở trên ép vào trứng cá chuồn và được chín tái nhờ ngâm giấm. Chính vì vậy, có thể sử dụng sản phẩm ăn ngay mà không cần qua sơ chế hay đun nấu thêm.
Cá trích ép trứng thường được ăn với cơm nắm, thịt ốc đỏ, cá hồi fillet ăn kèm mù tạt và gừng hồng Nhật Bản ăn kèm giúp cân bằng lại vị giác để có thể thưởng thức được trọn vẹn hương vị món ăn:
Sushi: cơm dẻo được nắm thành khối chặt, đặt miếng cá trích ép trứng lên trên, dùng rong biển cuộn chặt và thưởng thức.
Sashimi: được ướp với đá để giữ hương vị, độ tươi mát của món ăn. Khi ăn gấp từng miếng chấm với mù tạt, cuộn với tía tô hoặc rong nho, bỏ vào miệng nhai kết hợp nhiều vị cay nồng, ngọt, thơm từ các nguyên liệu cộng lại. Ăn cùng cá hồi, cá ngừ, bào ngư…thì sẽ rất tuyệt.
Cá trích ép trứng có ba hương vị khác nhau
• Cá trích vàng: vị tự nhiên, thuần túy
• Cá trích đỏ: vị gừng muối
• Cá trích xanh: vị mù tạt
Lợi ích của trứng cá trích
Ngoài hương vị tuyệt vời, trứng cá trích còn mang lại nhiều lợi ích, công dụng về sức khỏe cho chúng ta. Nó có chứa lượng cả dầu cá và axit béo omega-3 DHA rất cao, tốt cho sự phát triển của hệ thần kinh và trí não của em bé khi còn trong bụng mẹ.
Đặc biệt, nhờ lượng DHA cao trong cá, nó còn rất tốt cho sức khỏe người lớn, nhất là những người bị có vấn đề về gan. Bổ sung DHA giúp hạn chế tổn thương về gan nghiêm trọng từ những căn bệnh như béo phì, gan nhiễm mỡ, có chế độ ăn kém dinh dưỡng… Dầu cá trong cá trích góp phần làm loãng lượng cholesterol trong máu.
Công ty TNHH Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Thái Dương
- Địa chỉ: 229/38 Bùi Đình Túy, phường 24, Bình Thạnh, Tp.HCM
- Điện thoại: 0936933949 - 0932146949
- Mã số thuế: 0305021491
- Email: info@thaiduongfood.vn
Bài viết liên quan
Sò điệp bơ nước tương
Tako no Sunomono (Salad bạch tuộc)
Công thức Buri Daikon (Cá Cam đuôi vàng và củ cải Daikon)
8 LOẠI HẢI SẢN PHỔ BIẾN NHẤT ĐƯỢC DÙNG LÀM SASHIMI
LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA SUSHI CÁ CAM HAMACHI
TOP 7 LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĂN HẢI SẢN
LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĂN KIÊNG VỚI HẢI SẢN VÀO MÙA XUÂN 2023
CÁCH LÀM BÀO NGƯ NƯỚNG SỐT DẦU HÀO
Thanh Cua Làm Món Gì Ngon? Gợi Ý Cách Chế Biến
Giảm cân siêu hiệu quả với thực đơn từ cá hồi