Cá tuyết nướng kiểu chanchan
Chanchan-yaki, một món ăn địa phương của Hokkaido được sắp xếp với cá tuyết. Nó có hương vị miso mặn ngọt đậm đà rất hợp với cơm hấp.
Thành phần - (dành cho 2 người)
- Cá tuyết sống (phi lê) 3 lát (200g)
- Bắp cải 2 lá
- Hành tây (nhỏ) 1/2
- Cà rốt 40g
- Giá đỗ 80g
- Hành tây (cắt miếng nhỏ) 1 củ
- Cơm miso (ngọt) 50g
- Đường 2 muỗng canh
- xì dầu 1 muỗng cà phê
- Gừng (xay) 1 muỗng canh
- Một chút muối
- Một ít tiêu
- Bột năng vừa phải
- bơ 20g
- Dầu ăn 1 muỗng cà phê
Cách làm
1. Cắt cá tuyết thành miếng vừa ăn, rắc một chút muối và tiêu. Kết hợp các gia vị trong một bát.
2. Cắt bắp cải thành từng khúc, cắt hành tây thành những lát dày 5 mm, và cắt cà rốt thành những miếng mỏng hình bạch quả. Giá đỗ cắt bỏ rễ, rửa sạch, để ráo.
3. Bụi nhẹ cá tuyết bằng bột mì. Đun chảy 20g bơ trong chảo và nướng cá tuyết trên lửa vừa và nhỏ. Khi một mặt đã chín, lật và di chuyển sang mép chảo.
4. Cho 1 muỗng cà phê dầu salad vào chỗ trống của chảo, 2 (Kéo cá tuyết sang một bên và nấu rau ở chỗ trống). Khi rau chín mềm, cho hỗn hợp gia vị vào xào trong khi cuộn rau với cá tuyết. Rắc hành tây lên trên là xong.
Công ty TNHH DV XNK Thái Dương
- Địa chỉ: 229/38 Bui Dinh Tuy, Ward 24, Binh Thanh, HCMC
- Điện thoại: 0936933949 - 0932146949
- Mã số thuế: 0305021491
- Email: info@thaiduongfood.vn