CÁ TRÍCH ÉP TRỨNG MÀU VÀNG

 

Mô tả sản phẩm

Xuất xứ: Nhật Bản
Đóng gói:
6pcs=900g/pkt 


Dòng sản phẩm:

Cá trích ép trứng màu Vàng - vị tự nhiên
Cá trích ép trứng màu Đỏ - vị gừng hồng
Cá trích ép trứng màu Xanh - vị mù tạt
Bảo quản: -18 độ C
Chế biến: Sử dụng cho món sashimi, sushi, salad...

Nếu yêu thích đất nước Nhật Bản, văn hóa ẩm thực của người Nhật Bản chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua hương vị của cá trích ép trứng. Vậy món ăn này có gì đặc biệt, hãy cùng Thái Dương Food tìm hiểu về món ăn này nhé

 


1. Cá trích ép trứng là gì?

Cá trích ép trứng có tên tiếng Nhật là: KANZUNOKO NISHIN, là một món cá sống sashimi. Cá trích ép trứng được làm từ những lát phi-lê cá trích ở lớp trên, lớp dưới là ép trứng cá chuồn tạo thành khối cá liền nhau. Cá trích được chín tái nhờ ngâm giấm, có vị bùi, béo ngậy cộng với vị giòn từ những bóng trứng cá vỡ tan trong miệng, tạo cảm giác thích thú khi thưởng thức.

Không chỉ đơn thuần là một món ăn bổ dưỡng, sushi cá trích ép trứng còn mang theo câu chuyện, ước mong sung túc, bình an. Món ăn này đặc trưng cho ngày Tết của người Nhật Bản như người Việt Nam không thể thiếu bánh chưng. Không chỉ vậy, nó còn là một trong những món được ưa thích quanh năm của người Nhật. Với người Nhật món ăn luôn mang lại may mắn và hạnh phúc vì vậy nguyên liệu và cách chế biến rất được coi trọng.

Cá trích ép trứng có nhiều vị khác nhau như: cá trích vàng - vị tự nhiên, cá trích đỏ - vị gừng hồng muối, cá trích xanh - vị mù tạt. Tùy theo khẩu vị của mình mà thực khách chọn ra vị cá trích ép trứng mà mình thích. Đảm bảo sẽ cho cảm giác thèm thuồng, muốn ăn nữa trong lần đầu thưởng thức.


2. Một số công dụng của món cá trích ép trứng

- Tăng cường sức khỏe thai nhi: Cá trích ép trứng Nhật Bản có chứa hàm lượng DHA dồi dào và lượng dầu cá rất cao, tốt cho sự phát triển hệ thần kinh và trí não của thai nhi.

- Giảm nguy cơ mắc ung thư gan: cá trích, cá thu, cá mòi có chưa hàm lượng omega3 rất cao, đây là loại acid béo rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những người bị bệnh gan. Những người gan yếu, bị bệnh về gan nếu sử dụng sản phẩm cá trích thường xuyên sẽ giảm được gánh nặng cho gan, giúp ngăn ngừa ung thư gan.

- Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, huyết áp: Một nghiên cứu về tầm ảnh hưởng của cá trích đối với sức khỏe của con người đã chỉ ra rằng những người thường xuyên ăn cá trích thì hàm lượng cholesterol tốt sẽ tăng và hàm lượng cholesterol xấu sẽ dần bị loại bỏ.Ngoài ra, dầu trong cá trích cũng góp phần làm loãng cholesterol trong máu, hạ đường huyết, từ đó góp phần làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.


3. Các món ăn ngon với cá trích ép trứng

Vì đã được sơ chế cho việc ăn sống, nên cá trích ép trứng không thích hợp với những món chế biến chín với lửa. Nó thường được dùng kèm với cơm nắm, cá hồi phi-lê chấm mù tạt đều ngon. Cá trích ép trứng cuộn cơm: cơm dẻo được nắm thành khối chặt, đặt miếng cá trích ép trứng lên trên, dùng rong biển cuộn chặt và thưởng thức. Là món ăn khá phổ biến trong các quán ăn, nhà hàng tại Nhật.

Cá trích ép trứng với rong nho: là món ăn vừa ngon, vừa bổ dưỡng. Cá trích chứa nhiều protein, vitamin và khoáng chất giúp khỏe mạnh, rong nho chứa nhiều sinh tố, canxi, sắt giúp đẹp da, đẹp dáng.

Thái Dương Seafood hỗ trợ khách hàng thái cắt cá trích ép trứng thành món Sashimi Nhật Bản, giúp khách hàng dễ dàng thưởng thức món ăn hấp dẫn này.

Tại Thái Dương Seafood, cá trích ép trứng có 3 màu xanh, đỏ, vàng với hương vị riêng độc đáo:

  • Cá trích ép trứng màu Vàng - vị tự nhiên
  • Cá trích ép trứng màu Đỏ - vị gừng hồng
  • Cá trích ép trứng màu Xanh - vị mù tạt

Cá trích ép trứng với những công dụng và giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại, từ một món ăn đãi tiếc sang trọng, nó đang dần trở thành món ăn được nhiều người Việt ưa thích. Hãy đến với Thái Dương Seafood để thưởng thức hương vị ẩm thực Nhật Bản tại Việt Nam nhé.

Tiện lợi hơn, bạn có thể lựa chọn thanh cá trích ép trứng mix 3 màu tại Thái Dương Seafood nhé!

Cá trích ép trứng với những công dụng và giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại, từ một món ăn đãi tiệc sang trọng, nó đang dần trở thành món ăn được nhiều người Việt ưa thích. Hãy đến với Thái Dương Seafood để thưởng thức hương vị ẩm thực Nhật Bản tại Việt Nam nhé.

Thành phần của cá trích ép trứng: cá trích, trứng cá massago ( là trứng của con cá trứng hay còn thường gọi với tên quen thuộc là trứng tôm)


4. Mùi vị của cá trích ép trứng

Mùi thơm, béo ngậy của lớp cá trích hòa quyện cùng với vị ngọt, giòn tan của trứng cá chuồn tạo nên sự lạ miệng, thú vị của món ăn.

Hướng dẫn sử dụng

- Dùng sống trực tiếp, làm Sasimi hoặc các món trong sushi
- Sau khi mở bao bì, thái lát và cắt nhỏ rồi để rã đông tự nhiên, ngon hơn khi chấm cùng nước tương và mù tạt (wasabi).
Cách bảo quản cá trích ép trứng được ngon:
- Đông lạnh ở nhiệt độ âm, khoảng -18 độ C
- Không để ở nơi có ánh nắng trực tiếp hoặc nhiệt độ cao vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của cá trích ép trứng


Đặc điểm, công dụng của cá trích ép trứng

Cá trích là một loại cá biển nhỏ, nổi tiếng có chứa lượng lớn omega-3, cũng như vitamin D, B12 và nhiều loại khoáng chất khác cẩn thiết cho cơ thể, có những lợi ích sau:

- Tuyệt vời cho trái tim của bạn
- Làm thông thoáng mạch máu
- Bảo vệ phổi
- Ngăn ngừa chứng trầm cảm
- Làm đẹp da
- Tốt cho hệ tiêu hóa
- Tăng cường trí tuệ
- Phòng và trị viêm khớp
- Bổ mắt
- Cung cấp rất nhiều dưỡng chất cần thiết

Cá trích ép trứng là món ăn Nhật có tên tiếng Nhật gọi là Kanzunoko Nishin là một phần thịt cá trích được gắn với trứng cá. Thịt của cá phía trên trứng thường dùng là loại thịt cá trích phi lê, bên dưới trứng cá nhà sản xuất họ thường sử dụng chính là trứng cá chuồn (tobiko).

Cá trích ép trứng thường có 3 màu chính là: màu vàng, màu đỏ và màu xanh

Loại trứng cá màu vàng là loại trứng có vị tự nhiên, còn màu đỏ chính là vị của gừng hồng muối và màu xanh chính là vị của wasabi (mù tạt).

Ở Nhật món ăn này được cho là món ăn mang lại hạnh phúc và may mắn vì nguyên liệu được chọn lựa rất được chú trọng. Tại các nhà hàng Nhật, các món ăn được chế biến từ cá trích ép trứng cũng là món được ưa thích và phổ biến nhất.

Ngoài dùng để ăn không thì món cá trích ép trứng này còn được dùng để làm sashimi, sushi rất dễ ăn mà còn mang lại cảm giác ngon miệng. Kết hợp với những gia vị truyền thống của người Nhật đó là nước tương và wasabi thì quả thật món cá trích ép trứng chính là món ăn hảo hạng vừa ngon vừa bổ.

 

Công ty TNHH Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Thái Dương

  • Địa chỉ: 229/38 Bùi Đình Túy, phường 24, Bình Thạnh, Tp.HCM
  • Điện thoại: 0936933949 - 0932146949
  • Mã số thuế: 0305021491
  • Email: info@thaiduongfood.vn

Copyright © 2021 - THÁI DƯƠNG SEAFOODS - Design by i-web.vn

Địa chỉ

Chỉ đường

Zalo

Zalo Chat

Email Phone

Call 0936933949