Xử lý mùi tanh của Cá

 

Với các loại cá biển, chỉ có thể làm giảm mùi tanh chứ không làm hết hẳn mùi tanh đặc trưng của nó được. Vì thế, khi làm cá, bạn phải lấy hết máu trong lòng cá, nhất là phần máu đọng ở xương sống cá vì nếu không lấy hết thì cá sẽ rất tanh. Bỏ mang cá, cắt vây, làm thật sạch cả màng đen trong bụng.

– Sau khi đã sơ chế sạch cá (đánh vẩy, bỏ mang, cắt vây, bỏ ruột) chúng ta dùng muối thường hoặc muối hột chà xát lên cá như thế này.

– Để khử mùi tanh mạnh hơn ở một số loại cá, chúng ta còn phải bỏ thật sạch màng đen, gân máu trong bụng cá nữa, rồi rửa cá kỹ lại bằng nước sạch.

– Muốn chắc ăn hơn, nếu là cá có mùi tanh nhiều có thể ngâm cá trong nước vo gạo hoặc nước muối 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch, cá sẽ sạch nhớt và khử được mùi tanh, để ráo trước khi nấu.

– Cách khác, sau khi mổ cá xong bạn cũng có thể rửa cá với nước có pha rượu hay cho một chút rượu trắng vào khi nấu. Khi ngâm trong rượu trắng pha loãng trong nước sạch phải ngâm rất nhanh, rồi lấy ra để nấu.(* Lưu ý: không ngâm trực tiếp trong rượu nhé)

– Trà khô (miền bắc gọi là chè) cũng có tác dụng khử tanh rất tốt cho cá biển. Ví dụ như kho cá thu, ta rắc dưới đáy nồi, rồi cho cá lên trên, sau đó cho thêm một nhúm trà khô trên lớp cá rồi kho. Khi chín cá vừa thơm vừa rắn thịt, và ăn rất ngon.

Với vài chia sẽ để giúp các chị em phụ nữ dễ dàng hơn khi chế biến các loại cá biển.
Chúc các bạn thành công!

 

Công ty TNHH Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Thái Dương

  • Địa chỉ: 229/38 Bùi Đình Túy, phường 24, Bình Thạnh, Tp.HCM
  • Điện thoại: 0936933949 - 0932146949
  • Mã số thuế: 0305021491
  • Email: info@thaiduongfood.vn

 

Copyright © 2021 - THÁI DƯƠNG SEAFOODS - Design by i-web.vn

Địa chỉ

Chỉ đường

Zalo

Zalo Chat

Email Phone

Call 0936933949