TẠI SAO CÁC NHÀ HÀNG NÊN MUA HÀI SẢN BỀN VỮNG


Thỉnh thoảng tất cả chúng ta đều thưởng thức bữa tối hải sản ngon miệng, nhưng với mức tiêu thụ hải sản của Hoa Kỳ đạt mức cao kỷ lục vào năm 2019 và xu hướng này có vẻ sẽ tiếp tục, mục tiêu tiêu thụ hải sản bền vững hơn càng trở nên quan trọng hơn. Trong bài đăng này, chúng tôi trả lời câu hỏi điều gì làm cho hải sản bền vững và xem xét một vài chứng nhận bền vững.

Trong những năm gần đây, các chứng nhận về tính bền vững đã trở nên phổ biến khi việc tiêu thụ thực phẩm có ý thức về môi trường trở thành mối quan tâm chính của nhiều người. Tuy nhiên, hiểu được điều gì làm cho thủy sản bền vững và hiệu quả của các tổ chức và nhóm này không phải lúc nào cũng rõ ràng.
Tại Thái Dương Food, chúng tôi rất coi trọng tính bền vững để đảm bảo rằng các thế hệ tương lai có thể thưởng thức hải sản chất lượng từ khắp nơi trên thế giới. Chúng tôi hỗ trợ cải thiện hải sản, nghề cá và bảo tồn hệ sinh thái biển bằng cách hợp tác với một số tổ chức và sáng kiến bền vững tốt nhất. Hãy tiếp tục đọc để hiểu mục tiêu và cam kết chăm sóc môi trường của chúng tôi.


Hải sản bền vững là gì?

Hơn 1 tỷ người không chỉ dựa vào cá và hải sản làm nguồn cung cấp protein chính mà hàng triệu người khác còn dựa vào ngành đánh bắt cá và nguồn nước dồi dào làm sinh kế. Tuy nhiên, các chuyên gia dự đoán rằng sẽ có nhiều nhựa hơn cá trong đại dương của chúng ta vào năm 2050 với tốc độ đánh bắt hiện tại. Điều này không bền vững.

Hải sản bền vững là cá và hải sản đã được đánh bắt bởi một tổ chức hoặc cơ quan chính phủ với tốc độ cho phép nguồn cá hiện tại được bổ sung nhanh chóng và không gây ra tác động tàn phá đối với sinh vật biển. 
Các yêu cầu để đạt được chứng nhận hải sản bền vững khác nhau. Tuy nhiên, tại Hoa Kỳ, Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia (NOAA) của chính phủ tuyên bố rằng để hải sản được coi là bền vững, kế hoạch quản lý nghề cá phải: “Xem xét kết quả kinh tế và xã hội cho cộng đồng ngư dân, ngăn chặn đánh bắt quá mức, xây dựng lại trữ lượng cạn kiệt, giảm thiểu đánh bắt nhầm và tương tác với các loài được bảo vệ, đồng thời xác định và bảo tồn môi trường sống thiết yếu của cá.”


Tại sao tính bền vững lại quan trọng?

Với hàng tỷ người trên toàn thế giới phụ thuộc vào sức khỏe và sự an toàn của các hệ sinh thái biển cũng như sự đa dạng sinh học rộng lớn của chúng, việc đặt tầm quan trọng vào cách đánh bắt hải sản là vô cùng quan trọng. Khi mua hải sản bền vững, chúng ta công nhận và khen thưởng các hoạt động đánh bắt bền vững, hỗ trợ các cộng đồng trên toàn thế giới, an ninh lương thực trong tương lai và sức khỏe của các đại dương. 


Chứng nhận bền vững hải sản là gì?

Tại Thái Dương Food , chúng tôi hỗ trợ phát triển các tổ chức và sáng kiến bền vững, đồng thời biết rõ nguồn gốc các sản phẩm thủy sản của chúng tôi. Chúng tôi mong muốn tìm nguồn cung cấp tất cả hải sản đánh bắt tự nhiên và nuôi trong trang trại từ mạng lưới các đối tác nhà cung cấp được chứng nhận bền vững của chúng tôi. 


Các loại chứng nhận thủy sản bền vững

Liên minh Thủy sản Toàn cầu (GSA)

Liên minh Thủy sản Toàn cầu đã làm việc để thúc đẩy các hoạt động nuôi trồng thủy sản có trách nhiệm trong hơn 20 năm qua thông qua giáo dục. Liên minh hy vọng có thể tiếp tục nuôi sống thế giới thông qua nuôi trồng thủy sản bền vững. 


Sáng kiến thủy sản bền vững toàn cầu (GSSI)

Sáng kiến này tập hợp các bên liên quan từ khắp nơi trên thế giới và từ nhiều tổ chức phi chính phủ, các nhà hoạch định chính sách và các tổ chức quốc tế để thúc đẩy thủy sản bền vững cho mọi người.


Đối tác nghề cá bền vững (SFP)

Đối tác Nghề cá Bền vững làm việc với các lĩnh vực khác nhau của ngành thủy sản trong toàn bộ chuỗi cung ứng để thúc đẩy các chính sách và thực hành có trách nhiệm. Đổi lại, điều này làm giảm các tác động môi trường hiện tại và đảm bảo rằng tất cả những ai muốn hải sản đánh bắt bền vững sẽ có nó trong nhiều năm tới.


Hội đồng quản lý biển (MSC)

Khi bạn nhìn thấy dấu tích màu xanh dễ nhận biết của Hội đồng Quản lý Hàng hải trên hải sản của mình, bạn có thể tin tưởng rằng hải sản của bạn đến từ một ngư trường đánh bắt hải sản theo cách đảm bảo sức khỏe lâu dài của loài hoặc đàn cá đó. Với MSC, nghề cá phải đáp ứng một loạt các yêu cầu cụ thể để nhận được chứng nhận.


Hội đồng quản lý nuôi trồng thủy sản (ASC)

Hội đồng quản lý nuôi trồng thủy sản hợp tác chặt chẽ với các tổ chức phi chính phủ, các nhóm bảo tồn, các nhà khoa học hàng đầu thế giới, các công ty thủy sản và người tiêu dùng để thưởng cho các hoạt động nuôi trồng thủy sản có trách nhiệm. Mục đích là thay đổi thị trường thủy sản thế giới và thúc đẩy hiệu quả nuôi trồng thủy sản tận tâm.


Thực hành nuôi trồng thủy sản tốt nhất (BAP)

Chứng nhận Thực hành Nuôi trồng Thủy sản Tốt nhất cho thấy các nhà sản xuất tuân thủ các thực hành tốt nhất khi cung cấp hải sản một cách có trách nhiệm và an toàn. Chứng nhận này đề cập đến từng bước của quy trình sản xuất nuôi trồng thủy sản. 


Người Bạn Của Biển (FOS)

Friend of the Sea là một phần của Tổ chức phi chính phủ về tính bền vững thế giới, có nhiệm vụ thúc đẩy bảo tồn. Đây là chứng nhận bền vững cho các dịch vụ và sản phẩm bảo vệ và tôn trọng môi trường biển.


CeDePesca

CeDePesca là một tổ chức được thành lập vào năm 1997 với sứ mệnh giúp đỡ nghề cá của Mỹ Latinh đạt được sự bền vững. 

Thời điểm đã đến để tạo điều kiện cho một sự thay đổi. Tương lai của các đại dương của chúng ta phụ thuộc vào sự hợp tác, hỗ trợ và giáo dục người tiêu dùng. Nhờ có nhiều chứng nhận bền vững về hải sản trên toàn thế giới, chúng ta có thể tạo ra sự khác biệt và bảo vệ hệ sinh thái phong phú nhất thế giới cho các thế hệ tương lai của chúng ta.

Chúng tôi hiểu rằng hải sản cao cấp không phải là điều quan trọng duy nhất đối với bạn. Chúng tôi biết rằng hải sản ngon mà bạn đang phục vụ phải là một phần của điều gì đó lớn lao hơn. Đó là lý do tại sao chúng tôi làm việc không mệt mỏi để đảm bảo rằng hải sản cao cấp của chúng tôi đến từ các ngư trường và trang trại đáp ứng các tiêu chuẩn bền vững về hải sản của chúng tôi.


Công ty TNHH Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Thái Dương

  • Địa chỉ: 229/38 Bùi Đình Túy, phường 24, Bình Thạnh, Tp.HCM
  • Điện thoại: 0936933949 - 0932146949
  • Mã số thuế: 0305021491
  • Email: info@thaiduongfood.vn

 

Copyright © 2021 - THÁI DƯƠNG SEAFOODS - Design by i-web.vn

Địa chỉ

Chỉ đường

Zalo

Zalo Chat

Email Phone

Call 0936933949