CÁCH TÌM NGUỒN CUNG CẤP HẢI SẢN TỐT NHẤT CHO NHÀ HÀNG CỦA BẠN


Bếp là nơi các đầu bếp có thể thỏa sức sáng tạo. Bạn là một người lãnh đạo hay là thành viên của nhóm phát triển thực phẩm làm việc trên thực đơn của nhà hàng, thì chắc chắn hiểu rõ nguyên liệu của món ăn vẫn là yếu tố then chốt. 

Với rất nhiều yếu tố liên quan đến việc lập kế hoạch và mua thực phẩm, có thể khó biết bắt đầu từ đâu. Dưới đây là một số điều cần xem xét khi tìm nguồn cung cấp thực phẩm cho nhà hàng.

Thiết lập ngân sách thực phẩm của bạn

Mặc dù mua hải sản chất lượng cao là ưu tiên hàng đầu, nhưng điều quan trọng là các nhà quản lý hoặc chủ sở hữu nhà hàng phải thiết lập ngân sách vững chắc khi mua nguyên liệu bán buôn. Phối hợp chặt chẽ với bộ phận tài chính và nhóm dịch vụ thực phẩm, lập ngân sách cho hàng khô, thực phẩm đông lạnh, thịt và cá để bạn có đủ nguồn cung cấp. Đảm bảo nguồn cung cấp đồ uống cũng được tính vào ngân sách trước khi bạn bắt đầu chi tiêu cho các sản phẩm thực phẩm.

Tất nhiên, các món hải sản trong thực đơn như sò điệp, bào ngư và hàu có mức giá cao hơn, điều đó có nghĩa là các nhà phân phối sẽ tính phí cao hơn nhưng khách hàng cũng sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho những loại hải sản cao cấp này. 

Do dễ bảo quản nên mua hải sản đông lạnh sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với mua đồ tươi sống. Nó cũng làm giảm giá thành của các sản phẩm hải sản, đó là một lý do khác khiến các nhà hàng thường chọn cá và hải sản đông lạnh. Ngay cả những tên tuổi nổi tiếng trong ngành như đầu bếp Barton Seaver cũng nhận xét, “hải sản đông lạnh có giá tốt hơn ”.


Quyết định giữa hải sản tươi sống và đông lạnh

Đối với các nhà hàng, chất lượng thực phẩm là yếu tố quan trọng nhất khi tìm nhà phân phối hải sản. Mọi người đều muốn phục vụ những sản phẩm tốt nhất hiện có, cho dù bạn định phục vụ thực đơn ăn uống cao cấp hay đồ ăn nhẹ ngon miệng ở quán bar. Để làm được điều đó, bạn cần tìm nguồn nguyên liệu tốt nhất. Phần lớn chất lượng liên quan đến hải sản là độ tươi của sản phẩm. Vì vậy, làm thế nào người mua thực phẩm có thể đảm bảo rằng họ đang nhận được tươi nhất?

Về mặt kỹ thuật, cá đông lạnh càng tươi càng tốt. Bạn có thể đông lạnh cá nhanh nhất là bốn giờ sau khi được đánh bắt, giúp khóa chất dinh dưỡng và giữ độ tươi. Sử dụng cá đông lạnh trong món sushi có thể an toàn và tốt cho sức khỏe hơn so với cá không đông lạnh. 

Ngay cả các chuyên gia về tính bền vững cũng ủng hộ lợi ích của hải sản đông lạnh, vì hải sản đông lạnh có thể giúp giải quyết vấn đề lãng phí thực phẩm trong ngành nhà hàng. Tất nhiên, thực phẩm đông lạnh sẽ giữ được lâu hơn, giúp giảm nguy cơ hư hỏng và quá hạn sử dụng. Điều này đúng với nhiều sản phẩm thực phẩm, không chỉ cá và hải sản! Đảm bảo nhóm dịch vụ thực phẩm của bạn biết cách bảo quản cá đông lạnh đúng cách để tránh mọi vấn đề.


Tìm nhà cung cấp hải sản bán buôn linh hoạt cho nhà hàng của bạn

Tất cả các nhà quản lý nhà hàng và đầu bếp đều biết rằng bất cứ điều gì cũng có thể thay đổi trong ngành nhà hàng khách sạn. Nhân viên nhà hàng cần phải phản ứng kịp thời, cho dù đó là xu hướng thực phẩm, nhu cầu, tình trạng thiếu hụt hay đóng cửa đột xuất. 

Tìm nhà cung cấp hải sản sẽ đáp ứng những thay đổi đối với doanh nghiệp của bạn. Ví dụ: một số nhà cung cấp quy định số lượng đặt hàng tối thiểu lớn, điều này có thể hạn chế nhà hàng của bạn nếu bạn muốn mua khối lượng sản phẩm nhỏ hơn. Bạn cũng nên xem xét chi phí vận chuyển và hậu cần. Có lẽ bạn cần giao hàng bảy ngày một tuần, vì vậy bạn nên kiểm tra xem họ có thể đáp ứng những nhu cầu đó không.
Các nhà cung cấp nhà hàng bán buôn tốt sẽ lắng nghe nhu cầu của bạn và cung cấp các giải pháp phù hợp. Một số nhà cung cấp hải sản sẽ cung cấp đơn đặt hàng tự động, do đó bạn không cần điền thông tin mua hàng hàng tháng, điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian để có thể sử dụng tốt hơn ở những nơi khác trong doanh nghiệp. Một số cung cấp các món đặc biệt hàng tháng mà bạn có thể sử dụng cho các món đặc biệt trong nhà hàng.


Tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng

Khi tìm kiếm các nhà cung cấp hải sản, bạn nên cảm thấy tự tin khi biết họ đang tìm nguồn cung ứng sản phẩm của họ ở đâu. Nói chuyện với các nhà phân phối về các hoạt động đánh bắt cá của họ nếu họ tự làm hoặc các nhà cung cấp của họ nếu bạn mua thông qua một nhà bán buôn. Bạn có quyền được biết về chuỗi cung ứng của họ, chuỗi cung ứng này sẽ trở thành một phần trong chuỗi cung ứng của bạn.
Các nhà cung cấp hải sản tốt sẽ công bố thông tin này trong danh mục sản phẩm của họ và sẽ hoàn toàn minh bạch về nguồn gốc sản phẩm của họ. Điều này giúp bạn yên tâm với tư cách là một doanh nghiệp, vì một khi bạn thuê dịch vụ của họ, danh tiếng của bạn cũng bị ảnh hưởng.


Đọc các bài đánh giá

Hợp tác với một công ty thủy sản có rất nhiều trách nhiệm. Đọc các bài đánh giá trước khi bạn thiết lập mối quan hệ kinh doanh với nhà cung cấp hải sản để bạn tin tưởng vào khả năng đáp ứng nhu cầu.
Bạn cũng có thể nói chuyện với các quản lý nhà hàng và đầu bếp khác trong ngành để hỏi ý kiến. Tiếp thị truyền miệng có thể cực kỳ có giá trị đối với các doanh nghiệp khách sạn và có thể cung cấp thông tin chi tiết mà bạn không thể tìm thấy trực tuyến.

Bạn cũng nên kiểm tra xem các giá trị của nhà phân phối có phù hợp với giá trị của doanh nghiệp bạn hay không. Ví dụ: nếu bạn đam mê tính bền vững trong hải sản, thì bạn muốn hợp tác với các doanh nghiệp khác có chung những giá trị đó. Một phần của tính bền vững là đảm bảo chuỗi cung ứng của bạn hướng tới các hoạt động xanh hơn và tinh gọn hơn, vì vậy hãy tìm kiếm các doanh nghiệp có giá trị tương tự.


Hương vị, Hương vị, Hương vị!

Bạn sẽ không phục vụ một món ăn trong nhà hàng của mình mà không thử hương vị trước, và điều tương tự cũng xảy ra đối với việc tìm nguồn cung ứng và mua các sản phẩm thực phẩm. Một số nhà cung cấp thực phẩm sẽ cung cấp hàng mẫu cho các đầu bếp muốn mua sỉ để bạn có thể kiểm tra trước chất lượng sản phẩm. Ngay cả khi không có mẫu, ban đầu bạn có thể đặt hàng nhỏ hơn và mở rộng quy mô từ đó khi bạn tự tin về mức độ chất lượng.

Thái Dương Food là nhà cung cấp đáng tin cậy các sản phẩm hải sản đông lạnh cao cấp. Khám phá trực tuyến nhiều loại hải sản đông lạnh của chúng tôi ngay hôm nay.


Công ty TNHH Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Thái Dương

  • Địa chỉ: 229/38 Bùi Đình Túy, phường 24, Bình Thạnh, Tp.HCM
  • Điện thoại: 0936933949 - 0932146949
  • Mã số thuế: 0305021491
  • Email: info@thaiduongfood.vn

 

 

Copyright © 2021 - THÁI DƯƠNG SEAFOODS - Design by i-web.vn

Địa chỉ

Chỉ đường

Zalo

Zalo Chat

Email Phone

Call 0936933949