10 THUẬT NGỮ SUSHI ĐỂ LÀM QUEN VỚI VĂN HÓA


Sushi là món ăn thú vị, thú vị khi nhìn và cực kỳ ngon. Tuy nhiên, nhiều người Mỹ cảm thấy sợ hãi tại các nhà hàng sushi và ngại mở rộng ra ngoài những món được yêu thích và đã được thử nghiệm, chẳng hạn như cơm cuộn California và bát teriyaki. 

Một phần của sự do dự này xuất phát từ việc đơn giản là bạn không quen thuộc với nhiều thuật ngữ sushi của Nhật Bản mà bạn thấy trên thực đơn. Rốt cuộc, bạn cảm thấy thoải mái như thế nào khi gọi một thứ mà bạn không hiểu? Bài học về sushi này sẽ giúp bạn quên đi nỗi lo lắng đó. Kiểm tra danh sách này trước khi bạn đi ăn sushi và thử một cái gì đó mới! 

SASHIMI

Sashimi là thuật ngữ chỉ những lát cá sống. Nó được phục vụ không có cơm và ăn bằng đũa. Cá hồi, cá ngừ và mực thường được phục vụ theo kiểu sashimi.

 

MAKI

Maki là từ tiếng Nhật cho một cuộn. Các cuộn sushi mà bạn quen thuộc nhất rất có thể là maki. Những món cuộn này bao gồm một lớp vỏ rong biển chứa cơm sushi dính bao quanh các loại nhân như cá sống, rau và bất cứ thứ gì khác mà một đầu bếp sáng tạo có thể chế biến ra. 

NIGIRI

Nigiri là một loại sushi đặc biệt khác. Loại này bao gồm gạo nếp với giấm được cuộn lại thành một quả bóng. Sau đó, một miếng cá sống được ép lên trên. Nigiri thường được ăn bằng tay thay vì đũa. Các đầu bếp sushi khuyên bạn nên ăn nigiri trong một miếng để có hương vị ngon nhất. 

 

TEMAKI

Bạn cũng có thể thấy temaki được liệt kê trong thực đơn sushi dưới dạng cuộn tay. Những cuộn hình nón này được thiết kế để bạn cầm trên tay và ăn, vì vậy chúng có thể là một cách tuyệt vời để ăn nhẹ món sushi khi đang di chuyển. 

 

CHIRASHI

Chirashi không phổ biến bên ngoài Nhật Bản, nhưng đó là một cách tuyệt vời khác để thưởng thức hương vị của sushi. Chirashi bao gồm một bát cơm nếp với sashimi và các loại sushi phủ khác như bơ, rau, v.v. 

 

NORI

Nori có nghĩa là rong biển. Rong biển được sử dụng trong món sushi trải qua một quy trình đặc biệt để tạo nên hương vị thơm ngon khi ăn. Rong biển được cắt nhỏ và sau đó được ép như giấy thành những tấm mỏng. 

SAKE

Sake là rượu gạo của Nhật Bản. Nó được phục vụ ở nhiệt độ ấm 43-45 độ C. Các quy tắc về nghi thức uống rượu sake quy định rằng bạn không nên rót đầy cốc của mình. Vì vậy, khi bạn đang rót rượu sake với một người bạn đồng hành, hãy đảm bảo rằng bạn luôn để mắt đến cốc của họ và rót đầy lại cho họ. Đó là điều lịch sự để làm!

 

TRỨNG CÁ

Trứng cá là loại trứng cá có thêm hương vị mặn và kết cấu cho các loại sushi cuộn khác nhau. Bạn sẽ thường thấy trứng được rắc trang trí trên đầu cuộn. Nó có thể có màu vàng, đỏ hoặc cam. 

 

MÙ TẠT

Wasabi là loại tương cay có màu xanh được phục vụ cùng với gừng ngâm trên bàn sushi của bạn. Bạn có thể chấm một chút wasabi với nước tương để món sushi của bạn thêm phần hấp dẫn. Tuy nhiên, ở một số nhà hàng truyền thống hơn, các đầu bếp không khuyến cáo bạn làm như thế vì họ đã tẩm gia vị cho cá một cách hoàn hảo. 

 

DAIKON

Daikon trông giống như củ gừng, nhưng thực chất nó là một loại củ cải trắng của Nhật Bản. Daikon có thể được bào và thêm vào món ăn hoặc cuộn để tạo độ giòn. Nó cũng có thể được ngâm. Daikon ngâm được gọi là takuan.

Thái Dương Food chuyên cung cấp hải sản nhập khẩu cho món Nhật, có chính sách cho khách hàng sỉ và lẻ. Đặc biệt tìm nhà phân phối ở các tỉnh thành, giao hàng tận nơi.


Công ty TNHH Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Thái Dương

  • Địa chỉ: 229/38 Bùi Đình Túy, phường 24, Bình Thạnh, Tp.HCM
  • Điện thoại: 0936933949 - 0932146949
  • Mã số thuế: 0305021491
  • Email: info@thaiduongfood.vn

 

Copyright © 2021 - THÁI DƯƠNG SEAFOODS - Design by i-web.vn

Địa chỉ

Chỉ đường

Zalo

Zalo Chat

Email Phone

Call 0936933949