CÁCH CHỌN MUA BÀO NGƯ NGON

 

 

 
Bào ngư hay còn được gọi là “ốc cửu khổng” là một loại hải sản quý. Thịt bào ngư là một khối cứng giòn, có mùi thơm ngon và rất bổ dưỡng. Bào ngư ăn tươi hay phơi khô dùng để nấu cháo bào ngư, súp,... đều rất ngon miệng và tốt cho sức khỏe.

 
Đối với bào ngư tươi
Bạn nên chọn mua những con có cảm giác chắc thịt khi sờ vào. Phần thịt có dáng tròn đều và điểm một chút đỏ ở giữa. Bào ngư cầm có cảm giác chắc tay.
Bào ngư có kích thước vừa phải sẽ ngon và chắc thịt hơn so với những con có kích thước lớn. Hạn chế mua những con bào ngư có mùi hôi tanh bất thường.
 

Đối với bào ngư khô

Bào ngư khô ngon là những con có hình dáng hoàn hảo, thịt dày, thân tròn và không có bất kì dấu hiệu vết nứt hay xước.
Đồng thời, ở giữa bào ngư cũng có một đường màu đỏ và thịt bào ngư có màu hồng nhạt, mùi không quá nồng, khó chịu.
 

Mẹo thực hiện thành công món cháo bào ngư

Để có được món cháo ngon đúng chuẩn bạn nên ngâm gạo trước khi nấu khoảng 1 - 2 giờ để gạo nở giúp bạn rút ngắn thời gian nấu cháo mà thành phẩm lại mềm thơm và đậm đà hơn.
Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng phương pháp rang gạo. Cho gạo vào nồi rồi rang vàng gạo với lửa nhỏ (không cho dầu ăn), đến khi hạt gạo chuyển sang màu nâu vàng thì tắt bếp rồi đem đi nấu. Cách này giúp món cháo của bạn thơm hơn, có màu vàng đẹp mắt và đặc biệt nấu lâu nước cháo cũng không bị lềnh.
Trong suốt quá trình nấu cháo bạn cần thường xuyên dùng vá để khuấy đều nồi, giúp cháo không bị dính ở đáy nồi và kiểm soát được tình trạng của cháo, tránh tình trạng thành phẩm quá lỏng hoặc quá đặc nhé.
Sau cùng bạn có thể pha một ít nếp với gạo rồi đem nấu cháo giúp cho món ăn thơm hơn, mềm hơn mà không bị ngán.
 

Công ty TNHH Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Thái Dương

  • Địa chỉ: 229/38 Bùi Đình Túy, phường 24, Bình Thạnh, Tp.HCM
  • Điện thoại: 0936933949 - 0932146949
  • Mã số thuế: 0305021491
  • Email: info@thaiduongfood.vn

 

Copyright © 2021 - THÁI DƯƠNG SEAFOODS - Design by i-web.vn

Địa chỉ

Chỉ đường

Zalo

Zalo Chat

Email Phone

Call 0936933949