TRỨNG CÁ HỒI MUỐI - ĐẶC SẢN KHÔNG CHỈ DÀNH CHO QUÝ TỘC

 

Trứng cá hồi muối là một trong những đặc sản khá "kén" người ăn vì chúng trước nay vẫn luôn được coi là một trong những đặc sản xa xỉ chỉ dành cho giới nhà giàu.

Mỗi quả trứng cá hồi khi cho vào miệng bị ép lại phát ra tiếng nổ nhỏ tạo cho người ăn cảm giác thích thú. Trứng cá có màu đỏ trong, bóng bẩy, nếu trứng tươi sẽ không có vị tanh. Đây là loại siêu đặc sản ít béo, thích hợp với người ăn kiêng.

1. Nguyên liệu

Để làm trứng cá muối ngon, đạt chất lượng cao, bạn phải chọn mua được trứng cá đạt chất lượng tốt. Trứng cá phải còn tươi, màu vàng, xanh hoặc cam đậm, nhạt tùy loại trứng, không bị bể hoặc rách buồng trứng, có mùi tanh đặc trưng của cá chứ không phải mùi hôi tanh vì để thời gian dài ngoài nhiệt độ cao.

Muối được dùng để muối trứng cá có thể sử dụng muối tinh hoặc muối biển thô. Dù sử dụng loại muối nào cũng phải đảm bảo muối sạch, không bị lẫn cát, không chảy nước. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng muối biển thô để làm trứng cá muối, vì muối biển thô có vị mặn dịu hơn, chưa trải qua quá trình tẩy rửa và xử lý hóa chất nên hàm lượng các chất khoáng và i ốt tự nhiên vẫn còn nguyên vẹn. Nhờ đó, trứng cá muối muối bằng muối biển cũng đem lại chất lượng tốt hơn.


2. Sơ chế

Nếu sử dụng trứng cá tươi, bạn nên trực tiếp sơ chế ngay sau khi mua. Nếu sử dụng trứng cá đông lạnh công nghiệp, hãy rã đông tự nhiên bằng cách đưa vào ngăn mát để trứng cá rã đông trước khi sơ chế.

Quá trình sơ chế trứng cá gồm các bước sau:

Bước một: Tách từng trứng cá nhỏ ra khỏi buồng trứng bằng cách đặt các buồng trứng lên các lưới kim loại, sau đó chà nhẹ nhàng để trứng cá rơi ra khỏi buồng trứng.

Bước hai: Rửa trứng cá với nước lạnh nhiều lần để loại bỏ các tạp chất và các trứng bị vỡ lẫn trong trứng cá. Dùng nhíp nhựa gắp những thứ bị sót lại của ruột cá.
Quá trình sơ chế trứng cá, các bạn phải thực hiện thật nhẹ nhàng và tỉ mỉ để tránh trứng bị vỡ, chảy nhầy nhiều.

 

Công ty TNHH Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Thái Dương

  • Địa chỉ: 229/38 Bùi Đình Túy, phường 24, Bình Thạnh, Tp.HCM
  • Điện thoại: 0936933949 - 0932146949
  • Mã số thuế: 0305021491
  • Email: info@thaiduongfood.vn

Copyright © 2021 - THÁI DƯƠNG SEAFOODS - Design by i-web.vn

Địa chỉ

Chỉ đường

Zalo

Zalo Chat

Email Phone

Call 0936933949