GIẢI ĐÁP VỀ GARI/GỪNG HỒNG ĂN SUSHI NHẬT BẢN
Nguồn gốc của tên gọi Gari
Gừng Gari hay được người Việt Nam gọi là gừng hồng, gừng muối chua thực tế tên chính xác của món này chính là gừng Gari. Từ Gari trong tiếng Nhật đọc là がっり được phiên âm dựa trên sự mô phỏng âm thanh của món gừng này. Người Nhật cho rằng khi ăn món gừng này thì sẽ phát ra âm thanh Gari Gari chính vì thế họ quyết định đặt tên cho món gừng muối chua ngọt này là gừng Gari.
1. Cách thưởng thức gừng hồng Gari
Gừng Gari tuy không phải là món chính và có cách chế biến hết sức đơn giản nhưng lại là món ăn khai vị được yêu thích nhất mỗi khi có dịp vào nhà hàng Nhật Bản. Vị ngọt, chua, nồng và hơi cay của gừng làm cho thực khách cảm thấy hết sức dễ chịu và ngon miệng. Người Nhật thường ăn gari giữa các cuốn sushi có vị khác nhau giúp hương vị của món ăn trước đó được tẩy sạch và có thể cảm nhận tốt hơn hương vị của cuốn sushi tiếp theo.
Gari còn làm tăng khả năng kích thích vị giác, khi chúng ta ăn Sushi và ăn kèm theo một tí gừng sẽ tạo cảm giác muốn ăn, thèm ăn hơn nữa.
Đặc biệt, nó còn giúp làm ấm bụng sau khi thực khách thưởng thức các món sushi tươi sống. Bởi thế, biết về vai trò của gari, bạn sẽ không còn ngạc nhiên khi trên hầu hết các bàn ăn của người Nhật, đều có những bát nhỏ chứa những lát gừng hồng nhạt trông vô cùng bắt mắt.
2. Công dụng sức khỏe của Gari/gừng hồng
Gừng ngâm giấm sẽ là bài thuốc cực hay, tốt cho sức khỏe của bạn với những công dụng sau:
• Giảm các triệu chứng về tiêu hóa như đau bụng nôn mửa, giúp tiêu hóa tốt, tăng cường chức năng của hệ tiêu hóa, giúp chống viêm nhiễm hệ tiêu hóa do ăn phải những loại thực phẩm không đảm bảo vệ sinh.
• Dùng gari trong giai đoạn đầu của thai kỳ có thể giúp giảm các triệu chứng thai nghén khó chịu.
• Giảm cholesterol, giảm mỡ, giảm cân
• Giảm sự hình thành của các tế bào ung thư, giảm thiểu tác hại của các biện pháp hóa trị với bệnh nhân ung thư, giúp giảm đau và điều trị các chứng thấp khớp và viêm khớp mãn tính
• Chất gingerols được biết như là nhân tố chính ngăn ngừa ung thư ruột kết.
• Theo nghiên cứu của trường đại học Y dược Maryland, thành phần trong gừng còn giúp giảm tắc nghẽn mạch máu, ngăn ngừa đột quỵ
• Ăn gừng ngâm dấm hay một thìa con nước giấm còn có tác dụng lọc và đào thải chất cặn bã ra ngoài cơ thể.
Các nhà khoa học thuộc Đại học Sydney (Úc) cho biết gừng có thể kiểm soát lượng đường glucose trong máu bằng cách sử dụng các tế bào cơ. Chất chiết xuất từ gừng có thể làm tăng sự hấp thu glucose vào tế bào cơ không phụ thuộc insulin.
“Điều này hỗ trợ việc kiểm soát hàm lượng đường cao trong máu, và có thể cho phép các tế bào hoạt động mà không cần insulin”, Giáo sư Basil Roufogalis thuộc Đại học Sydney nói.
Với lợi ích to lớn như vậy, cùng với wasabi, nước tương, gừng hồng gari là gia vị không thể thiếu khi thưởng thức các món sushi, sashimi. Để thưởng thức trọn vẹn hương vị bữa ăn chuẩn Nhật Bản hãy lựa chọn những sản phẩm nhập khẩu chất lượng nhất, Thai Duong Foods chính là địa chỉ đáng tin cậy cho bạn.
Công ty TNHH Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Thái Dương
- Địa chỉ: 229/38 Bùi Đình Túy, phường 24, Bình Thạnh, Tp.HCM
- Điện thoại: 0936933949 - 0932146949
- Mã số thuế: 0305021491
- Email: info@thaiduongfood.vn
Bài viết liên quan
CÔNG TY CUNG CẤP HẢI SẢN LÀM MÓN SUSHI Ở MIỀN NAM
NĂM LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA VIỆC ĂN SUSHI
10 THUẬT NGỮ SUSHI ĐỂ LÀM QUEN VỚI VĂN HÓA
NHÀ CUNG CẤP CÁ CAM HAMACHI NHẬT BẢN TẠI HỒ CHÍ MINH
TẠI SAO CÁC NHÀ HÀNG NÊN MUA HÀI SẢN BỀN VỮNG
CÁCH TÌM NGUỒN CUNG CẤP HẢI SẢN TỐT NHẤT CHO NHÀ HÀNG CỦA BẠN
CÔNG TY PHÂN PHỐI SÒ ĐIỆP NGUYÊN CON NHẬT BẢN
CÔNG TY CUNG CẤP BẠCH TUỘC ĐÔNG LẠNH NHẬT BẢN SỐ LƯỢNG LỚN
CÁCH CHỌN MUA BÀO NGƯ NGON
Cập nhật quy định của một số thị trường nhập khẩu thủy sản chính