TRỨNG TÔM EBIKO VÀNG

 

Xuất xứ : Trung Quốc

Trọng lượng : 500gram/hộp

Bảo quản: đông lạnh

 

 
Nội dung chi tiết


Trứng tôm là một trong những nguyên liệu thường thấy trong các món Sashimi hay Sushi Nhật Bản. Trứng tôm giàu dinh dưỡng nên rất được ưa chuộng tại xứ xở hoa anh đào.

Những thực phẩm đến từ xứ sở Mặt trời không chỉ nổi tiếng bởi sự cầu kì mà còn chất lượng được đảm bảo với nguồn nguyên liệu sạch và an toàn. Nếu bạn là một tín đồ của những món ăn đến từ Nhật Bản, bạn nên ít nhất một lần thử món trứng tôm Ebiko, không chỉ vị ngon khó cưỡng mà còn vô cùng bổ dưỡng sức khỏe.

Trứng tôm Ebiko có đặc điểm gì?

Nhiều người thường nhầm lẫn loại trứng tôm Ebiko bởi cách gọi những thực chất trứng tôm là loại trứng được lấy từ trứng cá Capellin hay còn được gọi với cái tên là Ebiko Masago Vàng. Đây là giống cá thường tìm thấy tại khu vực vùng Tây Bắc Đại Tây Dương và Bắc Băng Dương, đặc biệt là những vùng nước lạnh tinh khiết. Người Việt thường sử dụng và gọi là trứng tôm bởi được dịch nghĩa của chữ Ebiko.

Do được đánh bắt từ vùng nước lạnh tinh khiết nên trứng tôm Ebiko chứa một lượng chất béo lớn, cơ thể loài cá này chứa lượng chất đạm lớn nên rất có lợi cho sức khỏe. Không chỉ là một loại thực phẩm ngon, giàu chất dinh dưỡng bổ, rẻ mà còn rất dễ chế biến. Cách để nhận biết loại trứng tôm này với trứng khác là ở kích thước bởi trứng tôm Ebiko Vàng có kích thước nhỏ, màu cam đục.

Trứng tôm Ebiko Vàng sau khi được đánh bắt qua các bước sơ chế thường có màu vàng, lúc này trước khi đem đi đóng gói và đông lạnh sẽ được xử lí kĩ thuật tẩm thêm gia vị và pha thêm màu nhằm tạo sự bắt mắt và mùi vị sản phẩm.

Sản phẩm để được đóng gói đã qua các bước sơ chế đạt tiêu chuẩn nên khi người dùng mua về chỉ cần mở ra là có thể sử dụng ngay. Sản phẩm trứng tôm Ebiko đặc trưng với màu cam tươi khi ăn có độ giòn, tan trong miệng và màu của trứng có thể thay đổi nếu kết hợp các gia vị cho ra những màu sắc thú vị.


Trứng tôm Ebiko dùng cho món gì?

Vậy nên sử dụng trứng tôm Nhật ra sao cho ngon và đạt chuẩn đúng vị tươi béo giòn rụm tự nhiên? Thông thường người ăn Sushi hoặc Sashimi kèm với trứng tôm Ebiko Vàng. Không chỉ với màu sắc tạo sức hút trong khi thưởng thức mà còn bởi hương vị rất đặc biệt và bổ dưỡng cho cơ thể.

Ngoài ra trứng tôm còn có thể dùng ăn với cơm trắng thêm ít rong biển, trứng cá sau khi đã nêm nếm tẩm ướp gia vị nên có thể dùng để ăn được ngay với cơm đảm bảo đủ chất cho một bữa ăn. Cũng có thể ăn không hay kèm rau mà không sợ bị ngán, bạn cũng có thể trộn salad để ăn.

Trứng tôm Ebiko cũng tương tự như những loại trứng cá khác, khi ăn có vị mặn nhẹ và vị ngọt thanh. Khi cắn vào trứng có cảm giác giòn ngon ngay lập tức. Nếu kết hợp thêm các loại nước chấm như sốt hải sản, mù tạt, tương, gừng hồng,... sẽ làm tăng thêm hương vị của món ăn.


Bảo quản trứng tôm 

Trong quá trình vận chuyển hay bảo quản sử dụng, để giữ được nguyên vẹn chất lượng cũng như hương vị, trứng tôm Ebiko Vàng được đóng gói kĩ lưỡng và chỉnh chu trong quá trình vận chuyển về Việt Nam. Được bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh với nền nhiệt độ lý tưởng là -18 độ C.
Khi sử dụng trong chế biến chỉ lấy đủ phần ăn, phần dư còn lại bạn nên bảo quản ngay ở trong tủ lạnh để tránh ảnh hưởng đến chất lượng và mùi vị thực phẩm. Ngoài ra nếu dùng trong ngày có thể để ngăn mát còn không trứng tôm nên được bảo quản trên ngăn đông của tủ lạnh.

 

Công ty TNHH Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Thái Dương

  • Địa chỉ: 229/38 Bùi Đình Túy, phường 24, Bình Thạnh, Tp.HCM
  • Điện thoại: 0936933949 - 0932146949
  • Mã số thuế: 0305021491
  • Email: info@thaiduongfood.vn

 

Copyright © 2021 - THÁI DƯƠNG SEAFOODS - Design by i-web.vn

Địa chỉ

Chỉ đường

Zalo

Zalo Chat

Email Phone

Call 0936933949