Tuna Fillet - Cá Ngừ Phi Lê

 

Xuất xứ : Việt Nam

Trọng lượng : 3kg/con

Bảo quản: -5 đến 0 độ C

 

 
Nội dung chi tiết

Với các tín đồ của món ăn Nhật Bản, chúng ta không thể bỏ qua món cá ngừ sashimi huyền thoại. Cá ngừ chuyên làm sashimi được thái thành từng lát nhỏ, thịt cá đỏ tươi mọng nước đầy quyến rũ, từng đường vân của thớ thịt hiện rõ rệt lấp lánh ánh xà cừ mềm mại.

Khi thưởng thức món ăn ngon không chỉ là sự tươi ngon của cá ngừ mà còn nhờ vào độ săn chắc và mức độ ngọt lịm đến từng thớ thịt. Cá ngừ sashimi giúp chúng ta trải nghiệm một đại dương mênh mông ở đầu lưỡi và sau đó là ngọt ngào hương vị biển đến miếng cuối cùng.

 

 

2 cách nấu bít tết phi lê cá ngừ vây vàng cho bữa tối thêm hấp dẫn

Lưu ý quan trọng để có bữa tối hải sản ngon nhất là mua loại cá chất lượng cao như cá ngừ ở tình trạng tốt nhất. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng cá ngừ là cá ngừ đóng hộp hoặc tươi hoặc đông lạnh và phi lê hoặc bít tết có chứa thủy ngân methyl và do đó hạn chế tiêu thụ cho khẩu phần cá ngừ mỗi tuần. Sau khi bạn đã có miếng phi lê cá ngừ vây vàng trong tay, hãy thử một số phương pháp sau để chế biến món cá ngừ biển cho bữa tối ngon nhất.

 

Phi lê cá ngừ nướng Tuscan

Thành phần:

  • Cá ngừ phi lê hoặc bít tết Yellown 1 quả chanh
  • Một ít lá mùi tây
  • 2 muỗng canh lá của 3 nhánh hương thảo tước khỏi thân
  • Muối thô và hạt tiêu đen hoặc gia vị nướng
  • 3 tép tỏi đập dập
  • Dầu ô liu để nấu ăn

 

Hướng dẫn:

1. Làm sạch và rửa các miếng bít tết cá ngừ rồi dùng khăn giấy thấm khô.

2. Đặt một quả chanh leo lên thớt.

3. Đặt cả lá mùi tây cũng như hương thảo tươi lên vỏ. Cho hoặc thêm muối, tiêu, tỏi hoặc đơn giản là chỉ cần nướng gia vị trên các loại thảo mộc.

4. Cắt nhỏ các loại rau thơm, tỏi và gia vị. Trong khi đó, rưới dầu ô liu lên miếng bít tết phi lê cá ngừ để phủ lên mỗi mặt của miếng bít tết phi lê cá ngừ vây vàng.

5. Xoa hỗn hợp tỏi và rau thơm vào mỗi bên phi lê cá ngừ. Để chúng ngồi trong khoảng mười phút.

6. Nướng cá ngừ trong khoảng sáu phút hoặc 4 phút cho mỗi mặt của cá ngừ.

 

Cá ngừ phi lê nghiền mè

Thành phần:

  • 2 miếng bít tết cá ngừ vây vàng sản phẩm chất lượng tốt nhất
  • Muối và hạt tiêu đen
  • 1 muỗng cà phê dầu mè
  • 3 muỗng canh hạt mè đen
  • 2 muỗng canh dầu ô liu
  • 3 muỗng canh hạt mè trắng

 

Hướng dẫn:

1. Làm nóng vỉ nướng trước với nhiệt độ cao và trong thời gian chờ, trộn dầu mè với dầu ô liu vào bát và quét hỗn hợp này lên miếng bít tết phi lê thịt cá ngừ.

2. Trộn hạt mè trắng và mè đen rồi ấn miếng cá ngừ phi lê cho đến khi các mặt phủ đều hạt.

3. Đặt cá ngừ lên vỉ nướng nóng và nướng mỗi bên khoảng 45 giây đến 2 phút. Điều này sẽ làm cho món bít tết phi lê cá ngừ trở thành loại vừa hiếm.

4. Bỏ bít tết cá ngừ khi đã hoàn thành và nêm tiêu, muối. Bạn có thể phục vụ chúng với rau trộn hoặc salsa.

 

Bạn có thể thực hiện tất cả các công thức đó tại nhà và trải nghiệm hương vị mới của công thức chế biến phi lê cá ngừ. Khi nấu cá ngừ, hãy đảm bảo không nấu quá chín vì phi lê cá ngừ có xu hướng nấu nhanh. Nếu bạn mua phi lê cá ngừ đông lạnh thì trước tiên bạn nên rã đông trong tủ lạnh qua đêm trước khi dùng cá ngừ để nấu. Tuy nhiên, nếu hết thời gian, bạn có thể chỉ cần đặt phi lê cá ngừ dưới vòi nước mát để rã đông với cá ngừ vẫn còn bên trong bao bì.

Cá ngừ chứa dinh dưỡng chất lượng cao bao gồm axit béo omega 3, protein, vitamin và khoáng chất và đây là lý do tại sao bạn nên học cách chế biến công thức bít tết cá ngừ vây vàng để ít nhất có thể chế biến nhiều món cá ngừ và hợp khẩu vị với các bữa ăn khác nhau. Bạn có thể thử nghiệm các công thức nấu ăn khác và chúng tôi rất vui nếu bạn cũng muốn chia sẻ công thức nấu ăn ngon của mình cho chúng tôi. 

 

Công ty TNHH Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Thái Dương

  • Địa chỉ: 229/38 Bùi Đình Túy, phường 24, Bình Thạnh, Tp.HCM
  • Điện thoại: 0936933949 - 0932146949
  • Mã số thuế: 0305021491
  • Email: info@thaiduongfood.vn

 

Copyright © 2021 - THÁI DƯƠNG SEAFOODS - Design by i-web.vn

Địa chỉ

Chỉ đường

Zalo

Zalo Chat

Email Phone

Call 0936933949