Còi Sò Điệp Sashimi 2S - Hotate Sashimi

Xuất xứ : China

Trọng lượng : 1kg (31-40 con)

Bảo quản: Đông Lạnh (-18 độ C)

 
Nội dung chi tiết

Cồi sò điệp mềm, không dai, có vị ngọt thanh. Cồi sò điệp không chỉ mang lại hương vị thơm ngon khó cưỡng mà còn chứa nhiều thành phần dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe người dùng. 

 

Cồi sò điệp là gì?

Sò điệp là một trong những loại hải sản rất quen thuộc được nhiều đối tượng khách hàng yêu thích lựa chọn. Sò điệp có vỏ bên ngoài dạng hình rẻ quạt, bên trong gồm hai vành dài bao tròn quanh cồi sò.

Cồi sò điệp được xem là phần ngon và quý nhất của con sò. Cồi sò điệp có thịt màu trắng ngà, vị ngọt, tính mát và không độc. Thịt thơm ngon mà không dai. Đây là một trong những nguyên liệu thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và cực kỳ bổ dưỡng.

 

Cồi Sò điệp Hotate – Thực phẩm giàu dinh dưỡng không thể bỏ qua

Không chỉ đơn thuần vì cồi sò điệp có kích thước lớn, có thịt to hơn sò điệp thường, ngậy vị sữa pha lẫn mùi “biển” nên các nhà hàng lớn hay khách hàng sành ẩm thực săn lùng để chế biến các món ngon từ đơn giản đến cao cấp. Mà hơn hết, sò điệp là một trong những loại thực phẩm mang lại giá trị dinh dưỡng cao và tốt cho sức khỏe. 

Theo Đông y, cồi sò điệp có tính mát, vị ngọt, không độc. Có tác dụng giải nhiệt cơ thể, làm mát gan, giúp gân cốt chắc khỏe, dẻo dai hơn.

Chưa dừng lại ở đó, sò điệp có một “hồ sơ” dinh dưỡng cực kì ấn tượng. Sò điệp chứa hàm lượng protein cao, omega-3 và nhiều loại khoáng chất như kẽm, magie, đồng, selen…

 

Những lợi ích tuyệt vời của cồi sò điệp

Ít calo và hàm lượng protein cao giúp bạn cảm thấy no, làm tăng sự trao đổi chất và giúp cơ thể đốt cháy nhiều năng lượng. Từ đó hỗ trợ cho việc giảm cân hiệu quả.
Axit béo omega-3 có nhiều lợi ích cho sức khỏe và sự phát triển của não.
Tăng cường sức khỏe tim mạch.
Phòng ngừa bệnh tim mạch, đột quỵ và các bệnh Alzheimer.
Tăng cường sức dẻo dai cho cơ thể.
Chống béo phì rất tốt nhờ chứa lượng calo thấp và không chứa chất béo bão hòa.
Sò điệp rất giàu vitamin A và nhóm B, có tác dụng cải thiện sức khỏe cho mắt.

 

Những món ngon khó cưỡng từ cồi sò điệp

Cồi sò điệp là nguyên liệu có giá trị dinh dưỡng cao, có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng từ đơn giản đến cao cấp.

Với người Nhật, họ thường dùng cồi sò điệp làm món sashimi, sushi…Có nghĩa là cồi điệp được thái lát mỏng, ăn kèm với gừng, cải muối, wakame. Còn món sushi sò điệp thì họ sẽ thái nhăn sải dài cồi sò và đậy lên một miếng cơm gạo Nhật trắng và thưởng thức.

Một số món ngon khác từ cồi sò điệp như:

+ Sò điệp Nhật nấu cháo, soup…

+ Sò điệp nướng mỡ hành, nướng phô mai.

+ Sò điệp áp chảo, cơm chiên sò điệp, salad sò điệp kiểu Nhật…

 

Vài điều cần lưu ý khi ăn sò điệp

+ Có thể gây dị ứng với một số người vốn bị dị ứng với cá, động vật có vỏ, bao gồm sò điệp.

+ Tùy thuộc vào môi trường sống của sò điệp, chúng có thể tích lũy kim loại nặng. Vì thế, mẹ bầu nên hạn chế ăn nhiều các loại hải sản có vỏ, gồm cả sò điệp.

 

Công ty TNHH Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Thái Dương

  • Địa chỉ: 229/38 Bùi Đình Túy, phường 24, Bình Thạnh, Tp.HCM
  • Điện thoại: 0936933949 - 0932146949
  • Mã số thuế: 0305021491
  • Email: info@thaiduongfood.vn

Copyright © 2021 - THÁI DƯƠNG SEAFOODS - Design by i-web.vn

Địa chỉ

Chỉ đường

Zalo

Zalo Chat

Email Phone

Call 0936933949