Nhân viên

 

Sau thẻ vàng, từ vị trí thứ 2 trong các thị trường xuất khẩu hải sản, Việt Nam đã tụt xuống đứng thứ 5. Dự báo xuất khẩu thủy sản sang EU trong cả năm 2019 chỉ đạt 1,35 tỷ USD, giảm 8%. Tháng 11 tới đây, Ủy ban châu Âu sẽ sang Việt Nam đánh giá những nỗ lực thực hiện chống khai thác hải sản bất hợp pháp, làm cơ sở để gỡ thẻ vàng IUU.

Phạt hành chính tới 1 tỷ đồng, đã có 10 trường hợp bị đình chỉ hoạt động 6 tháng đối với phương tiện đánh bắt trái phép, vi phạm vùng biển nước ngoài, kiểm tra, xử lý, ngăn chặn kịp thời những phương tiện vi phạm là một số trong những nhiệm vụ quan trọng mà ngành thủy sản tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu quyết liệt thực hiện nhằm góp phần cùng cả nước gỡ bỏ thẻ vàng đối với sản phẩm hải sản Việt Nam.

Đảm bảo tất cả tiêu chí để kiểm soát truy xuất nguồn gốc hải sản từ khai thác trên biển. Một trong bốn nhóm khuyến nghị này là cơ sở để châu Âu gỡ thẻ vàng cũng đang được ngành nông nghiệp rốt ráo thực hiện từ Trung ương đến địa phương. 

Đến nay, đã có 30% ngư dân tuân thủ ghi chép nhật ký khai thác, 70% cảng cá đã đủ điều kiện truy xuất nguồn gốc. Những tồn tại như: an toàn thực phẩm, đảm bảo cơ sở vật chất… tại cảng cá sẽ là những trọng tâm chương trình chống khai thác bất hợp pháp trong thời gian tới.

Theo Bộ NN&PTNT, chậm nhất vào cuối tháng 10/2019, Bộ sẽ rà soát lại tất cả tiêu chí để đánh giá, tập huấn, chấn chỉnh lại cho các tỉnh ven biển có khai thác hải sản. Bộ cũng yêu cầu các cơ quan chức năng và ngư dân xác định, đây là nhiệm vụ hàng đầu để gỡ bỏ thẻ vàng, giúp nghề cá Việt Nam có cơ hội thuận lợi tiếp cận Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - châu Âu (EVFTA).

 

Công ty TNHH Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Thái Dương

Địa chỉ: 229/38 Bùi Đình Túy, phường 24, Bình Thạnh, Tp.HCM
Điện thoại: 0936933949 - 0932146949
Mã số thuế: 0305021491
Email: info@thaiduongfood.vn

 

Copyright © 2021 - THÁI DƯƠNG SEAFOODS - Design by i-web.vn

Địa chỉ

Chỉ đường

Zalo

Zalo Chat

Email Phone

Call 0936933949